5 tín hiệu ngoài da tưởng đơn giản nhưng rất hiểm nguy

0

Chẳng phải các vấn yêu cầu hiện ngoài da đều chỉ ngừng trong phạm vi da liễu, mà thực tế trong các trường hợp đấy còn là triệu chứng cảnh báo của một số bệnh hiểm nguy hơn, theo Prevention.


Môi nứt nẻ không bao giờ lành
Môi nứt nẻ trong thời tiết lạnh khô là trạng thái thường nhật của thân thể trước đổi thay của thời tiết. tuy vậy nhưng , ví như đôi môi liên tục nứt nẻ, bị chảy máu kéo dài sau 4 – 8 tuần, mặc dầu đã bôi son hoặc thuốc dưỡng ẩm thì có thể là triệu chứng viêm môi tím, liên quan tới tiền ung thư biểu mô tế bào do xúc tiếp trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời. Ông Tsippora Shainhouse, giảng viên da liễu lâm sàng tại University of Southern California cho thấy như trên.

Xuất hiện mảng da khô dằng dai
ví như bạn đã từng dùng lượng lớn một vài sản phẩm dưỡng ẩm nhưng có một mảng da khô, có khả năng có vảy, dai dẳng mãi không cải thiện được trên da trong thời kì dài, thì đó có khả năng là dạng tiền ung thư được gọi là tím dày sừng hay á sừng (AK).
AK thường xuất hiện trên mặt, tai, da đầu và các bộ phận cơ thể thường tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời. Theo thời kì , giả dụ không được chữa , những tổn thương tiền ung thư có lẽ sẽ tiến triển thành ung thư mô tế bào vảy. Theo Skin Foundation, có khoảng 10% AK phát triển thành ung thư.

Xuất hiện nếp gấp, sậm da vùng cổ, nách, bẹn
Quá nhiều insulin trong máu có thể kích hoạt sự đổi màu sậm da của bạn. Do đó , giả dụ gặp tình trạng vùng da cổ, nách, bẹn, có nếp gấp, đổi sậm màu thì nên cân đề cập và đi khám bệnh sớm về các đặc điểm của bệnh tiểu đường loại hai , hoặc béo phì.
lông mày ngày một mỏng đi
giả dụ chân mày của bạn đang mỏng đi, hoặc rụng nhiều tóc, lông ở một vài vùng cơ thể khác, bạn nên thử xét nghiệm bệnh liên quan đến suy tuyến giáp. Bạn dứt điểm có thể khôi phục lại mức hoóc môn tuyến giáp nhằm mục đích là lông, tóc dần phát triển thường nhật trở lại.

Vết bầm tím dưới móng tay, móng chân
Trừ một vài vết bầm tím do một số nguyên nhân bên ngoài gây ra như va đập, còn lại số đông một vài vết bầm màu tím hoặc nâu dưới móng tay, móng chân không biết tác nhân , không gây đau nhức đều là lời cảnh báo nguy hiểm .
đó có thể là dấu hiệu của những khối u ác tính hoặc ung thư da, cần để thầy thuốc làm xét nghiệm sinh thiết tại chỗ.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh