Bạn biết gì về bệnh giang mai ở miệng

0

Bệnh giang mai ở miệng thường sẽ xuất hiện khi bệnh nhân có quan hệ bằng miệng với người nhiễm bệnh hay những người bị trầy xước ở miệng như viêm chân răng, chảy máu chân răng, viêm nha chu…sau đó những người lại sử dụng chung đồ cá nhân với những người cũng mắc bệnh giang mai ở miệng như bàn chải đánh răng, đũa, thìa…

bệnh giang mai

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở miệng

Ở 2 giai đoạn đầu của bệnh giang mai đều xuất hiện những triệu chứng ở miệng rồi nếu như bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn giang mai. Cụ thể như sau:

  • Ở giai đoạn 1 thì bệnh giang mai thường biểu hiện đó là những vết loét ở môi , những vết này thường có màu hồng nhạt, bờ nhẵn hình tròn có khi là hình bầu dục không đau, không ngứa. Những nốt này xuất hiện sau 10 đến 90 ngày ủ bệnh. Ngoài ra nó còn xuất hiện những bợt trắng đục, đau họng kéo dài, nuốt vướng hoặc có thể sưng hạch ở cổ hay ở nhiều vị trí khác nhau.
  • Còn ở giai đoạn 2, bệnh giang mai xuất hiện thêm càng nhiều những triệu chứng khác nhau. Trong miệng và khoang miệng vẫn tồn tại những vết loét thường thì vết loét này chỉ tồn tại trong vòng vài tuần rồi biến mất mà không để lại bất kỳ di chứng gì. Tuy nhiên không phải bệnh đã khỏi đâu nhé mà vi khuẩn giang mai vẫn âm thầm xuất hiện trong khoang miệng của người bệnh và lan rộng ra toàn cơ thể, sau 1 thời gian bệnh nhân sẽ lan rộng ra khắp cơ thể đồng thời nó sẽ lan xuống cả bộ phận sinh dục.

Xem thêm: Điều trị bệnh giang mai

Phòng tránh bệnh giang mai ở miệng cần tuân thủ nguyên tác sau:

Không quan hệ tình dục bằng miệng hoặc nếu có cần phải sử dụng miếng lưới bảo vệ an toàn cho khoang miệng của bạn.

– Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người khác.

– Không thực hiện hành động hôn hoặc tiếp xúc trực tiếp với người khác khi bạn thấy có dấu hiệu viêm loét miệng, hay người khác bị viêm loét miệng.

– Không dùng các chất kích thích hoặc những đồ ăn cay, nóng khi phát hiện thấy các vấn đề khác thường xuất hiện ở miệng. Việc dùng chất kích thích hoặc các đồ ăn cay, nóng trong thời điểm này chỉ kích thích để bệnh phát triển nặng thêm.

– Vệ sinh miệng sạch sẽ hàng ngày, súc miệng bằng nước muối đều đặn mỗi ngày.

Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai là rất lớn, nếu người bệnh không kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời thì biến chứng của bệnh sẽ “hủy hoại” cơ thể bạn từng ngày. Vì thế khi thấy dấu hiệu của bệnh giang mai cần phải đi đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời nhé.

Có thể bạn quan tâm: Khi mang thai mà mắc sùi mào gà cần xử lý như thế nào?

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh