Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

0

Bệnh lậu vốn dĩ là một bệnh nguy hiểm, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nó còn dễ gây lây nhiễm cho trẻ (nếu sinh thường). Khi phụ nữ mang thai sức đề kháng của chị em bị suy giảm, từ đó nó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh (khi có quan hệ không an toàn với người bệnh). Vậy bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có biểu hiện gì, nó gây nên những ảnh hưởng như thế nào đến thai phụ và thai nhi…?

Triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

Bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết rằng, bệnh lậu ở phụ nữ mang thai thường không có triệu chứng gì đặc biệt, do đó người bệnh có thể chủ quan và phát hiện bệnh muộn. Nếu phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu sẽ thường có biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt, có thể kèm theo mủ, viêm niệu đạo, viêm âm đạo, hay đau ở vùng bụng dưới…

Xem thêm : Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Tác hại bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

Những chị em khi mang thai bị mắc bệnh lậu mà không được điều trị kịp thời triệt để sẽ phải đối mặt với những nguy hại hết sức khó lường. Nó có thể gây nên tình trạng viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, hay bị viêm tiểu khung… Những chị em bị viêm tiểu khung dễ dẫn tới tổn thương vòi trứng và gây nên tình trạng vô sinh – hiếm muộn, hoặc khiến cho chị em có nguy cơ mang thai ở ngoài tử cung.

Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu mà không được điều trị kịp thời có thể gây lây bệnh cho trẻ khi đẻ thường (qua âm đạo). Nó có thể khiến cho trẻ bị mù do viêm loét giác mạc, hay nhiễm khuẩn khớp…và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Cách phòng ngừa bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

Chị em nên đi khám sức khỏe sinh sản trước khi quyết định mang thai (dĩ nhiên là nên đi khám cùng chồng, bạn tình). Đối với những bị em bị nhiễm bệnh bệnh lậu thì cần điều trị triệt để trước khi mang thai.

Ngoài ra chị em mang thai nên đi khám thai đúng theo định kỳ và chỉ dẫn của bác sĩ. Những chị em đang mang thai mà bị mắc bệnh cần được điều trị kịp thời và triệt để, tránh để bệnh lây nhiễm sang trẻ…

Chị em nên sớm đi khám, điều trị khi thấy có những biểu hiện của bệnh đã nêu trên, do những tác hại của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai là hết sức khó lường. Vì vậy chị em không nên chủ quan, chần chừ để bệnh kéo dài và có nguy cơ nặng hơn, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và dễ gây lây nhiễm bệnh cho trẻ. Đó là một số những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà những chị em cần lưu ý.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh