Bệnh lý sùi mào gà lây truyền qua một số con đường nào

0

 

Bệnh lý sùi mào gà vốn vẫn được mọi người truyền tai nhau là bệnh của có số người không chung thủy, của một vài bạn trẻ trẻ tuổi “chơi bời”. Thế nhưng thực tế có phải vậy không? Liệu nói tương tự có là đánh đồng với tất cả số người mắc Bệnh lý sùi mào gà không? Và Sùi mào gà lây truyền qua những con đường đơn giản nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp uẩn khúc .

Bệnh sùi mào gà do Papilloma virus HPV gây nên, đây là một loại virus gây u nhú trên niêm mạc và da ở cơ quan sinh dục của cả nam và phái yếu . Đây cũng là căn bệnh phổ quát trên toàn thế giới Với tốc độ lan truyền nhanh và khả năng gây ung thư cao ví như như không đưa ra cách chữa ngay tức thì .

Mọi người thường cho rằng Căn bệnh sùi mào gà chỉ lây nhiễm qua đường tình dục mà không rõ rằng một số con đường lây truyền của Căn bệnh sùi mào gà khá rộng, chúng bao gồm:

– lây truyền qua đường tình dục: Bệnh lý sùi mào gà vốn được xem là bệnh lây lan chính yếu qua đường tình dục không an toàn.

– lây lan qua đường mồm : Việc có quan hệ qua đường miệng hoặc có hành động hôn người có Bệnh sùi mào gà sẽ dẫn tới nguy cơ bị lây nhiễm Bệnh lý sùi mào gà rất cao.

– lây truyền từ người mẹ sang người con : Căn bệnh sùi mào gà có lẽ sẽ xảy ra ở trẻ sơ sinh do lây truyền virus Bệnh lý sùi mào gà từ mẹ qua đường sinh sản hoặc qua tiếp xúc khắn khít đối với những người mẹ sau khi sinh.

– lây truyền gián tiếp: Bệnh sùi mào gà cũng có khả năng lây truyền khi dùng chung đồ cá nhân như quần lót, bồn tắm, khăn tắm,…

Đây là một vài con đường lây lan Sùi mào gà dễ dàng , cực kì nhanh chóng mà bất cứ người nào cũng không nên chủ quan. Dù Bệnh lý sùi mào gà truyền nhiễm qua những con đường nào đi chăng nữa thì chỉ cần một lần xúc tiếp với virus Sùi mào gà qua một số vị trí này, bệnh sẽ bám lấy thân thể người bị bệnh suốt đời. dù rằng bệnh nhân có lẽ sẽ đưa ra cách chữa , kiểm soát bệnh nhưng bệnh vẫn có thể tái phát bất kì lúc nào.

Do đấy mà những bác sỹ y tế khuyên rằng, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, làm tình chung thủy, an toàn và có kiến thức nhất định về phòng tránh một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục là phương pháp đơn giản, hữu hiệu giúp mọi người tránh xa Sùi mào gà cũng như nhiều một bệnh xã hội khác.

hiện nay tại TPHCM có phần nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên khoa chuyên đưa ra cách chữa Căn bệnh sùi mào gà . người mắc bệnh nếu có nghi ngờ hay triệu chứng của Căn bệnh sùi mào gà , hãy đi khám càng sớm càng tốt. Dù Sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường đơn giản nào thì đây cũng là bệnh tình có tính chất nghiêm trọng , giả dụ chữa trị chậm trễ có lẽ sẽ đe dọa nguy cơ sinh sản, thậm chí tính mạng của bệnh nhân .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh