Cá có khả năng nhận diện khuôn mặt người

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 20:26 08/06/2016

Kinhtedothi – Các học giả thuộc Đại học Oxford vừa phát hiện, một loài cá nhiệt đới có khả năng phân biệt khuôn mặt người.

Phát hiện đáng kinh ngạc này được rút ra sau một thí nghiệm với 8 con cá Toxot, một sinh vật nhiệt đới nổi tiếng với khả năng nhảy khỏi mặt nước để bắt con mồi trên không. Thay vì nhắm vào côn trùng, loài cá này được huấn luyện để nhảy vào tấn công những bức hình của các đối tượng bị cấm tới thủy cung.

Cá Totxo trong một thủy cung ở Anh.

Cá Totxo trong một thủy cung ở Anh.

“Chúng tôi vô cùng bất ngờ trước tốc độ loài cá này học kỹ năng cũng như tính chính xác của chúng”, theo học giả Cait Newport của Đại học Oxford về động vật học.

Loài cá này vốn có tầm nhìn phi thường để săn mồi. Trong thí nghiệm, chúng được giới thiệu với hai tấm hình và được ra điều kiện chỉ được tấn công một tấm để nhận phần thưởng là đồ ăn. Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra khả năng nhận diện, họ để lẫn tấm hình này giữa 44 khuôn mặt khác nhau các. Kết quả cho thấy, 80% số cá nhận diện thành công khuôn mặt người chỉ định.
“Tôi nghĩ công chúng sẽ rất ngạc nhiên với khả năng thông minh của loài cá này”, bà Newport chia sẻ với AFP.
Tuy nhiên không phải tất cả 8 con cá đều có tốc độ nhận dạng tương đương nhau – một số chỉ cần 1 lần, số khác có thể lên tới 17.

Tú Anh

Theo The Guardian

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh