Cắt bao quy đầu có gây vô sinh không?

Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì việc cắt bao quy đầu ở nam giới không hề gây vô sinh như một số bạn lầm tưởng. Ngược lại, việc cắt bao quy đầu còn mang nhiều lợi ích.

Những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại

Ngăn ngừa và điều trị hẹp bao quy đầu:Khi được phẫu thuật hẹp quy đầu, sẽ khiến lớp da ở phần đầu của cậu nhỏ tụt xuống được như bình thường để lộ phần quy đầu dương vật. Điều này sẽ khiến nam giới có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày.
Giảm viêm bao quy đầu và viêm quy đầu: Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thường dẫn đến tình trạng đi tiểu rất khó, dễ dẫn tới viêm nhiễm, tích tụ các “bựa” trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Khi được xử lý, tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu không còn nữa nên không dẫn đến viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này.

Bạn có thể quan tâm: Chi phí thực hiện một ca CẮT BAO QUY ĐẦU hết bao nhiêu tiền?

Cắt bao quy đầu có gây vô sinh không

Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật: Theo thống kê tại các bệnh viện thì hẹp bao quy đầu chính là nguy cơ số một gây ung thư dương vật. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu, hoặc có thể dẫn tới ung thư cậu nhỏ đấy.

Giảm tỉ lệ bị nhiễm trùng tiểu:Nước tiểu của mỗi người thường chứa các chất cặn bẩn, ứ đọng, gây ngứa ngáy khó chịu. Khi bị hẹp quy đầu sẽ gặp khó khăn cho vấn đề giữ gìn vệ sinh. Vì thế nhất định bạn phải nên đi phẫu thuật hẹp quy đầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng nước tiểu. Nếu không phẫu thuật, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tiểu từ 10-20 lần so với các nhân bình thường. Thậm chí nếu nặng nó còn kéo theo những bệnh nghiêm trọng khác như viêm bao quy đầu, ung thư dương vật dẫn tới vô sinh.

Giảm tỉ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung cho bạn gái:
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vi rút có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu không chỉ gây phiền toái cho chính thân chủ (đau khi cương cứng, không cứng được) mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bạn đời sau này của họ nữa. Bởi vi rút có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu còn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Từ những lợi ích mà việc cắt bao quy đầu mang lại, các bạn nam không còn phải lo lắng về chuyện cắt bao quy đầu có thể gây vô sinh như trước nữa. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cũng khuyên bạn nên đến khám ngay khi phát hiện bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian có thể đặt lịch hẹn khám trước qua số điện thoại 01658851111 nhé.

Xem thêm: Uống thuốc gì khi bị viêm bao quy đầu