Chi hơn 11.000 USD cắt tóc, Tổng thống Pháp "hứng bão" chỉ trích

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 15:03 14/07/2016

Kinhtedothi – Kiểu tóc mỏng, lưa thưa màu xám nhạt của Tổng thống Pháp Francois Hollande mà The Guardian miêu tả là “nhạt nhẽo” lại gây “bão” dư luận với chi phí chăm sóc lên tới 10.000 bảng/tháng.

Tờ Le Canard Enchaine đã đẩy vụ việc vào vòng xoáy dư luận sau khi tiết lộ ông Hollande mỗi tháng trả hơn 10.000 bảng Anh (trên 11.000 USD)/tháng cho thợ cắt tóc.
Từ khoá “CoiffeurGate” trở thành chủ đề chính trên Twitter ở Pháp vào ngày 13/7 (thợ cắt tóc trong tiếng Pháp). “Tiền thuế mỗi năm 2.600 euro của tôi chỉ bằng một tuần lương của thợ cắt tóc của tổng thống. Bây giờ tôi đã hiểu việc “cắt giảm ngân sách” là thế nào”, một người dùng Twitter chia sẻ.

Tổng thống Pháp với kiểu tóc quen thuộc.

Tổng thống Pháp với kiểu tóc quen thuộc.

Việc công khai hợp đồng làm việc với thợ cắt tóc – mang tên Olivier B cũng trở thành cơ hội cho các đảng trung và cực hữu đả kích.
“Ai cũng cần cắt tóc, phải không?”, tờ Le Foll của chính phủ Pháp chống chế. “Anh thợ cắt tóc này đã phải bỏ công việc ở tiệm thôi anh ta bận gần như cả 24 tiếng/ngày”, tờ báo viết.
Trong khi đó, tờ Canard Enchaine đưa tin, bên cạnh mức lượng, thợ cắt tóc của ông Hollande còn nhận trợ cấp nhà ở và cho gia đình.  Ông được thuê kể từ khi Tổng thống Pháp nhậm chức và cho phép ông tham gia các chuyến công tác nước này.
Sébastien Huyghe, người phát ngôn đảng Cộng Hòa cánh tả  gọi thói quen cắt tóc của ông Hollande là “sự điên cuồng của người không thực tế”.

Tú Anh

Theo The Guardian

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh