Chớ khinh thường bệnh phát ban mạn tính do bị bọ ve cắn

0

Bệnh Lyme còn được gọi là bệnh phát ban mãn tính – một loại bệnh nặng và thường làm hư nhược cơ thể do xoắn khuẩn Borrelia burgdorfrei gây ra. Bệnh giống bệnh cúm với dấu hiệu xuất hiện một số nốt ban đỏ lan rộng trên da tất nhiên sốt, mệt mỏi và đau nhức cơ, khớp. Sau lúc bị ve Đốt điện vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, có thể nhận thấy sưng và đau ở các khớp lớn như đầu gối, khuỷu tay; viêm não, liệt mặt, thương tổn mắt và viêm cơ tim dù cho dấu hiệu ban đỏ có xảy ra trong trường hợp cấp tính hay không.
lyme_pqxm

Những trường hợp, có khả năng là vài năm sau lúc bị ve Áp dụng đốt điện , người nhiễm bệnh bị hậu quả mòn sụn với dấu hiệu viêm khớp mạn tính và Bị rối loạn chức năng thần kinh cơ.

Theo Healthguidance, một điều đáng lưu ý nữa là biểu hiện của bệnh Lyme khác nhau trong khoảng người này sang người khác.

Không những thế , về cơ bản lúc bị bệnh Lyme, bạn sẽ nhận thấy một vài đặc điểm sau:

Xuất hiện vết sưng.
Một vết sưng đỏ ở bất cứ nơi nào trên thân thể trong khoảng các ngày cho tới một tháng sau đấy , lúc chạm đến sẽ thấy hot và đau. Đi kèm phát ban là sốt, ớn lạnh, đau nhức thân thể , mệt mỏi quá mức và nhức đầu.

Đau khớp
Bệnh Lyme giả dụ không được điều trị sẽ gây đau khớp. Cơn đau có lẽ sẽ diễn ra vài tuần đến vài tháng sau lúc bị bọ ve cắn. thông thường , khớp gối là khớp bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Một vài vấn đề về thần kinh
Giống đau khớp, nếu không được điều trị , bệnh Lyme có lẽ sẽ gây ra các vấn đề về tâm thần tuần nghiêm trọng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau khi bị bọ ve cắn. một số vấn đề về thần kinh có thể gặp phải là: tê liệt tạm của một bên mặt, viêm màng não, tê hoặc yếu ở tay và chân, cơ bắp yếu, mất trí nhớ , khó chịu tập kết , thay đổi thói quen ngủ.

Hiện không có vắcxin ngừa bệnh Lyme cho người, do đó các chuyên gia y tế khuyến cáo khi nghi ngờ mắc bệnh Lyme, điều cần làm trước tiên là cực kì nhanh chóng điều trị một vài biểu hiện ban đầu bằng các loại thuốc kháng sinh nhất định để có thể đề phòng một vài vấn đề nghiêm trọng hơn sau này.

Tuy nhiên , muốn phòng bệnh cần tránh xa nơi có loài ve thân cứng hoạt động, không cho ve Nếu như đốt điện máu và phòng chống vật truyền bệnh. để có thể bảo vệ sức khỏe tư nhân có lẽ sẽ dùng chất xua đuổi sâu bọ trâm trên da, mặc áo quần dài và kín lúc có hoạt động ở một số chỗ có nhiều ve. khi người bị ve Áp dụng đốt điện , cần lấy ve ra khỏi cơ thể ngay tức thì trước 24 giờ nhằm mục đích là tránh nhiễm xoắn khuẩn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh