Cho trẻ lọt lòng uống nước tốt không?

0

Nước dường như là thứ vô hại, thậm chí còn rất khả quan cho sức khỏe. Thế nhưng, điều này có lẽ sẽ không đúng với trẻ lọt lòng . Cho trẻ uống nước lúc còn quá nhỏ có khả năng dẫn tới một vài kết quả không mong muốn.

Nhiều chuyên gia y tế tin rằng trẻ chỉ nên uống sữa trong vòng 6 tháng đầu đời. vào thời điểm này, một ít nước sẽ không ảnh hưởng gì vào sức khỏe của bé, theo Mirror.

Con trẻ có lẽ sẽ sống khỏe mà không cần nước trong vòng 1 năm đầu đời, bác sĩ thức ăn Katie Zeratsky tại đơn vị phi lợi nhuận Mayo Clinic (Mỹ) cho hay . Vì trong thời kì này, trẻ đã nhận đủ lượng nước và thực phẩm khi bú sữa mẹ và bổ sung bằng sữa bình. Thậm chí, lập tức cả trong những ngày nắng nóng thì trẻ cũng không cần uống nước.

Sữa chứa nhiều đồ ăn quan trọng cho sự phát triển của trẻ như protein, vitamin, khoáng vật , carbohydrate và chất béo. Vì nguy cơ thu nhận và dạ dày trẻ có ngừng , nếu như ba má cho uống quá nhiều nước thì các bé sẽ bị no và uống ít sữa hơn.

Đặc trưng , một rủi ro những bậc cha mẹ cần lưu ý là nguy cơ trẻ bị nhiễm độc nước. “Đây là tình trạng mà uống quá nhiều nước trong thời gian ngắn làm nồng độ natri trong máu giảm”, bà Katie cho biết .

Với bệnh nhân lớn, lượng nước họ uống lúc khát sẽ được điều chỉnh ở một mức nhất định. Nhưng trẻ thơ lại chẳng thể tự điều chỉnh. Dù nhiễm độc nước ở trẻ là thảng hoặc nhưng chẳng hề là không thể xảy ra, bà Katie nói thêm.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh