Cô gái tham gia "Ai là triệu phú" khiến dân mạng 'chết ngất' ngay sau 2 câu đầu

0

[ad_1]

(ĐSPL) – Khó có thể tin lại có người chơi “Ai là triệu phú” phải xin sự trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên trong khi là một kỹ sư. Trường hợp của cô gái trẻ này khiến cộng đồng mạng xôn xao và lo ngại trước kiến thức sống của các bạn trẻ.

Cuộc thi “Ai là triệu phú” được phát sóng trên VTV tối hôm 22/11 được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội cùng với rất nhiều bình luận của cư dân mạng về phần trả lời câu hỏi của chị Phạm Thị Quyên (kỹ sư của một công ty ở Hà Nội).

Cô kỹ sư trẻ hiện đang là tiêu điểm của cộng đồng mạng.

Cô kỹ sư này đã phải xin trợ giúp (từ khán giả và gọi điện cho người thân) ngay từ 2 câu hỏi đầu tiên (vốn luôn được đánh giá là “dễ như ăn kẹo”).

Ở câu hỏi đầu tiên “El Nino là gì?” với 4 đáp án “A: Một loại dương xỉ”, “B: Một điệu nhảy”, “C: Một khu rừng ở châu Phi” và “D: Một hiện tượng thời tiết”, cô gái trẻ đã kêu trời là khó quá bởi khi nghe tên cô cứ nghĩ đó là tên của… một loại sữa.

Cô gái trẻ nghĩ Elnino là tên một loại sữa hay tên cầu thủ bóng đá.

Sau khi người chơi nhờ trợ giúp, 92% khán giả chọn đáp án đúng là “D: Một hiện tượng thời tiết.”

Ở câu hỏi thứ hai “Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?”, 9X chia sẻ với MC Lại Văn Sâm rằng cô từng ăn canh cua nhưng không biết nấu từ rau gì.

Kỹ sư trẻ suy luận có thể “C: Rau đay” là đáp án chính xác nhưng vẫn tiếp tục dùng quyền trợ giúp gọi điện cho người thân. Nhờ sự trợ giúp của nữ đồng nghiệp, 9X chọn phương án rau đay.

Canh cua quá khó vì tuy ăn rồi nhưng chưa nấu bao giờ.

Cuối cùng cô gái trẻ đã kết thúc phần thì ở câu hỏi số 8, nhận 2 triệu đồng tiền thưởng. 9X dùng đến quyền trợ giúp 50/50 nhưng không vượt qua được câu hỏi về tục ngữ.

Phải nói là CĐM lại được dịp sôi trào lần nữa sau sự việc chàng kỹ sư trẻ 9X với màn phân biệt “mũ lưỡi trai”.

Phần lớn là những bình luận chê trách và không thể tin đượcMột phụ huynh lo ngại: 1 kỹ sư có thể là tình cờ, 2 kỹ sư có vẻ là hơi nhiều. Các bác nên xem lại hệ thống giáo dục hộ em cái ạ, học đến tuổi này rồi kiến thức xã hội ngang trẻ em cấp 1, thực đáng sợ. Con em lớp 1 có khi trả lời được El Nino là gì đấy.

Người thì so sánh: Cái câu elnino tôi nghĩ mẹ tôi không biết vì bà mới học hết lớp 5 và ít tiếp xúc với công nghệ và các từ ngữ, thông tin hiện đại, nhưng câu canh cua nấu với rau đay chắc chắn bà sẽ biết vì nó rất cơ bản và phổ biến. Kỹ sư này cũng giỏi đó chứ, ít nhất bằng 1/2 kiến thức của mẹ tôi, người nông dân thuần chất đọc viết không rõ. 

Nick name ISO khó hiểu: Cô này người Bắc mà, dù chưa nấu những cũng đã ăn canh cua rồi, dù biết canh cua không nhất thiết phải nấu với rau đay, nhưng so với củ cải, mộc nhĩ, xúp lơ xanh thì có lẽ cô ấy có thể trả lời ngay tắp lự mới phải.

Một bác lớn tuổi khẳng định: Tôi khẳng định sẽ phản đối cho con mình cưới cô này về làm vợ. Có lẽ ngoài chuyên môn của mình, cô ấy không chú ý tới bất kì cái gì khác và chỉ thích hợp kết hôn với công việc.

Những cũng có một vài ý kiến bênh vực:

Kul: Cái này là kiến thức xã hội của từng người thôi. Trong cuộc sống không ai hoàn hảo cả.

Namnam: Tui người miền nam từ nhỏ đến nay gần 30 tuổi chưa ăn canh cua bao giờ, càng không biết canh cua nấu với rau gì đâu. Tôi gặp câu này cũng phải xin trợ giúp thui.

Chituti: Không chỉ mình em ấy sai mà có thêm 8% người trong trường quay trả lời sai đấy thôi.

Aihieuhieu: Bình thường, có gì đâu, họ không giỏi cái này thì họ giỏi cái khác thôi, câu 1 vẫn có 8% khán giả chọn sai mà.

Nhiều người lại không ngạc nhiên kiểu “thấy nhiều rồi nên không lạ”:

Dongnguyen: Không có gì là ngạc nhiên…Thực tế hơn 90% giới trẻ bây giờ là như vậy… Nếu hỏi nới ăn chơi mua sắm ở đâu thì biết liền, còn hỏi về kiến thức sống thì thôi thua… Phải coi lại cách dạy và cách học của giới trẻ thời nay, kiến thức sống thực tế không có…

Khongcanhnguyen: Chuyện này bây giờ đầy cả ra á mà…nhân viên công ty tôi toàn kỹ sư hóa, kỹ sư sinh, dược sỹ thế hệ cuối 8X đầu 9X nhưng những kiến thức phổ thông nhất là lịch sử, địa lý thì hỏi gì cũng ú ớ…rất chán…

Banlela: Con gái giờ vụng nhiều mà, không thấy báo chí đưa tin có cô nấu canh cua đồng nguyên con, nấu cơm cháy nồi cơm điện… đấy thôi.

MINH MINH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh