Dân mạng xúc động rơi nước mắt với lá thư bà mẹ gửi con trai đi làm xa nhà

0

[ad_1]

(ĐSPL) – Lá thư của một người mẹ gửi cho con trai, người đã rời nhà để đi tìm việc làm xa, được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Theo một tài xế xe buýt ở Hà Nam, đến TP. Trịnh Châu, một hành khách đến găp anh ta với một túi du lịch trong tay và cho anh biết rằng có một hành khách đã để quên nó trên xe buýt.

Trong khi chờ đợi chủ chiếc túi quay lại lấy đồ, lái xe Zhao Pengfei và hành khách trên đã mở túi, hy vọng tìm được thông tin liên lạc bên trong.

Sau khi mở chiếc túi, họ tìm thấy một lá thư viết tay của bà mẹ gửi cho con trai, đoán là chủ chiếc túi, cùng 3 tờ 100 NDT.

Nội dung lá thư như sau:

Đồng Tử,

Cha mẹ đều cảm thấy rất hài lòng về quyết định rời nhà đi làm việc tại Trịnh Châu của con. Điều này cho thấy con đã trưởng thành. Kì nghỉ lễ mùa xuân sắp tới rồi, chúng ta hy vọng con có thể ở nhà để ăn Tết cùng bố mẹ trước khi ra ngoài tìm việc làm. Nhưng con đã giải thích rằng nếu đợi kì nghỉ kết thúc thì sẽ khó tìm được việc hơn. Bố mẹ không muốn tranh cãi với con về điều này nhưng con hãy thường gọi điện cho bố mẹ để chắc chắn rằng con vẫn an toàn và mạnh khỏe.

Hôm qua, mẹ đã đưa tiền cho con nhưng con lại không cầm vì vậy mẹ đã nhét 300 NDT vào túi con lúc đêm. Con hãy giữ gìn nó cẩn thận và đừng tiêu xài phung phí. Trời trở lạnh thì nhớ mặc thêm quần áo nhé.

Con trai, cố gắng giữ gìn khi sống ở đó con nhé. An toàn là hàng đầu. Thậm chí nếu con không kiếm được một xu nào cũng không sao, bố mẹ chỉ mong con được an toàn.

Mẹ.

Hai giờ sau, một người đàn ông tỏ ra rất bối rối chạy đến trạm xe buýt và hỏi xem Zhao có thấy một chiếc túi để quên hay không. Anh ta nói rằng anh ta từ Lạc Dương đến tìm việc ở Trịnh Châu. Biết anh chính là “Đồng Tử”, Zhao trả lại chiếc túi cho anh.

Người đàn ông đã rơi nước mắt trong gió lạnh khi đọc lá thư của mẹ mình.

Bức thư cảm động trên đã khơi gợi tình cảm xúc động của dân mạng. Nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của họ về tình yêu mà cha mẹ đã dành cho mình.

Một người nói: “Tất cả các bậc cha mẹ đều như thế này. Tôi đã làm việc hơn hai năm, nhưng mỗi khi tôi trở về thăm nhà, mẹ tôi vẫn nhét một ít tiền vào túi trước khi tôi rời đi. Mẹ luôn luôn lo lắng khi tôi xa nhà.”

Người khác phát biểu: “Cha mẹ sẽ không yêu cầu bất cứ điều gì bất hợp lý từ chúng ta, những gì họ quan tâm nhất là chúng ta được an toàn và khỏe mạnh.”

Tất nhiên, lòng vị tha của cha mẹ không phải lúc nào cũng đổi lấy được sự biết ơn của con cái. Tháng trước, một đoạn video lan truyền mạng xã hội Trung Quốc quay cảnh một người con trai đánh đập cha mẹ mình ngay trên đường phố ở Cáp Nhĩ Tân chỉ vì căn hộ mà họ đã mua cho anh ta làm quà cưới “quá nhỏ”.

Theo Shanghaiist

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh