Dịp lễ 30/04-01/05, dân nên tránh rút tiền vào giờ cao điểm

0

[ad_1]

Sắp tới dịp nghỉ lễ dài ngày 30/04 – 01/05, nhu cầu rút tiền mặt tại các trụ ATM của người dân lại tăng cao. Nắm bắt được điều này, để đảm bảo hoạt động của ác trụ ATM được thông suốt Ngân hàng Nhà nước đã ban hành văn bản yêu cầu các ngân hàng phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định tại Thông tư 36, chủ động có kế hoạch bố trí lực lượng chăm sóc ATM, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ ATM, tránh tình trạng hết tiền hoặc ngừng phục vụ trong kỳ nghỉ lễ tới đây. Đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ, giám sát ATM nhất là vào ban đêm để ngăn ngừa tội phạm phá hoại ATM trong những ngày nghỉ, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động ngân hàng.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, theo dõi tình hình hoạt động, an ninh và an toàn của hệ thống ATM trên địa bàn.

Dịp lễ 30/04-01/05, dân nên tránh rút tiền vào giờ cao điểm

Dịp lễ 30/04-01/05, dân nên tránh rút tiền vào giờ cao điểm.

Theo phản ánh từ phía các ngân hàng, ngay trước các dịp nghỉ lễ thì số tiền mà người dân rút tại các máy ATM là rất lớn. Và liên tiếp trong những ngày này nhu cầu rút tiền mặt không giảm sút, thậm chí còn tăng cao.

Do đó khi đi rút tiền trong dịp lễ tết này, người dân cần phải chú ý  tránh rút tiền hoặc giao dịch ở các giờ cao điểm từ 17-19h hàng ngày. Khi rút tiền cần nhập chính xác thông tin tránh nhập lại nhiều lần, bởi khi nhập sai quá số lần quy định thẻ sẽ bị khóa không giao dịch được, ngoài ra việc nhập lại nhiều lần cũng khiến cho thông tin của khách hàng dễ bị lộ. Khi giao dịch thành công cần nhận tiền ngay lập tức tránh để máy nuốt tiền trở lại.

Không chỉ vậy khi thực hiện rút tiền, khách hàng cần phải theo dõi thông tin trên ATM, tránh trường hợp tưởng máy ATM nhả thẻ là giao dịch thất bại bỏ đi mà không lấy tiền. Sau đó, ATM mới trả tiền ra và số tiền này sẽ bị lấy đi khi người tới sau sử dụng ATM. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý nên chờ trong thời gian tối thiểu là 60 giây.

Trong trường hợp ATM không chịu nhả tiền mà màn hình trở lại chế độ bình thường khách hàng cần liên lạc với ngân hàng để được hỗ trợ. Khi ATM thông báo giao dịch không thành công, chủ thẻ cũng nên kiểm tra lại số dư tiền trong thẻ.

Nếu máy ATM trả tiền rách, tiền không đảm bảo, khách hàng cần phải giữ lại hóa đơn giao dịch để được đổi lại tại các điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng quản lý ATM. Đặc biệt trong trường hợp này tốt nhất nên đưa tờ tiền bị rách lên trước máy Camera để làm bằng chứng chắc chắn tránh gặp rắc rối khi đến khiếu nại tại ngân hàng.

Ngoài ra, mới đây Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 96/2014NĐ-CP. Trong đó có quy định ngân hàng nào để xảy ra tình trạng máy ATM hết tiền, lỗi, ngừng hoạt động quá 24h sẽ bị phạt từ 10-15 triệu đồng. Do vậy nếu như khách hàng phát hiện ATM hết tiền có thể báo cho ngân hàng theo đường dây nóng của Ngân hàng Nhà nước hoặc có thể gọi trực tiếp tới ngân hàng đó.

Ngọc anh (Th theo Một thế giới, Infonet; VOV)

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh