Đơn vị bột giặt Trung Quốc xin lỗi vì clip quảng cáo ‘bẩn’

0

Đơn vị Leishang (ở Thượng Hải, Trung Quốc) đã phải lên tiếng xin lỗi về nội dung một mẩu PR truyền hình của họ, bị kết tội là phản cảm và phân biệt chủng tộc.

BBC ngày 29.5 dẫn một tuyên bố được đưa ra cuối ngày 28.5 của tổ chức mỹ phẩm Leishang, doanh nghiệp phân phối sản phẩm bột giặt Qiaobi trong clip gây tranh cãi trên, khẳng định họ phản đối mạnh mẽ, lên án hành vi phân biệt chủng tộc và xin lỗi vì đã gây ra tranh luận qua mẩu quảng bá gây “bão”.

Đoạn clip quảng cáo của tổ chức này diễn đạt một người nam giới da màu bị cô gái châu Á nhét bột giặt vào mồm và đẩy tới máy giặt. Sau ấy , người nam giới này biến thành một bạn teen châu Á đẹp mã, trắng trẻo (?).

Truyền thông Mỹ nổi đóa trước video quảng bá “phân biệt chủng tộc”: cô gái Trung Quốc đút bột giặt đến miệng người nam giới da đen, đẩy anh ta vào máy giặt và sau ấy người này biến thành người châu Á da vàng.

Đoạn clip xuất hiện trong khoảng tháng 3.2016, theo BBC, và đã gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ khiến nó tăng lượt xem trên Youtube lên hơn 6,5 triệu tính hết ngày 29.5. Đi kèm sự “nổi tiếng ” ấy là những quan điểm phản đối, cho rằng Leishang có đặc điểm phân biệt màu da.

“Phòng khám chúng tôi xin được tha lỗi vì đã gây ra các điều chẳng phải đối với những bệnh nhân châu Phi vì độ lan truyền của quảng cáo này, và sự khuếch đại của phương tiện truyền thông. các chuyên gia thực tâm hy vọng rằng công chúng và truyền thông sẽ không săm soi lại nó”, BBC trích tuyên bố của Leishang.

Dù là một lời xin lỗi, doanh nghiệp Trung Quốc này vẫn bị chỉ trích tiếp vì đã đổ lỗi cho truyền thông trong câu chuyện kể trên. Trước đó tư vấn tờ hoàn vũ Thời báo, một người đấng mày râu tên Wang của Leishang nói rằng các ai chỉ trích mẩu PR trên đều quá “mẫn cảm ”, hệ quả đáng tiếc chuyện phân biệt chủng tộc không bao giờ nằm trong ý đồ của hãng này trong trình tự cung ứng đoạn clip, theo AP.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh