Eximbank xin “hoãn” ĐHCĐ vì cần thêm thời gian để chuẩn bị?

0

[ad_1]

Theo như kế hoạch đã được ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) thông báo vào ngày 22/04 tới đây ngân hàng sẽ tiến hành cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2015. Tuy nhiên vừa mới đây Eximbank lại bất ngờ lên tiếng xin hoãn cuộc họp lần này.

Lý do mà ban lãnh đạo ngân hàng này đưa ra là họ cần có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị các nội dung phục vụ Đại hội cổ đông được tốt hơn.

Eximbank xin “hoãn” ĐHCĐ vì cần thêm thời gian để chuẩn bị?

Eximbank xin “hoãn” ĐHCĐ vì cần thêm thời gian để chuẩn bị?

Theo như Nghị quyết, Eximbank cũng không hề nói rõ việc “hoãn” Đại hội sẽ được kéo dài đến khi nào mà chỉ thông báo: “Thời gian chính thức tổ chức Đại hội sẽ được thông báo sau”.

Dường như Đại hội cổ đông thường niên của Eximbank năm nay đang được cổ đông, giới đầu tư quan tâm, bởi các thông tin xuất hiện trên thị trường, Nam A Bank – Eximbank sẽ về chung một nhà.

Trước đó, Eximbank đã lên kế hoạch sẽ tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2015 – 2019 trong cuộc họp ĐHCĐ. Đồng thời theo Nghị Quyết số 191/2015/EIB/NQ-HĐQT, HĐQT ngân hàng này cũng đã thống nhất dự kiến chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế cho 2015 ở mức 1.000 tỷ đồng, bằng 1.449,3% so với 2014. Theo nhiều ý kiến cho rằng đây là một con số “kỳ vĩ” đến “viển vông”.

Tuy nhiên khá bất ngờ khi trong báo cáo tài chính quý I/2015, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm, Eximbank đã báo lãi trước thuế tới 545 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm trước và bằng 54,5% kế hoạch năm. Như vậy sẽ có nhiều khả năng ngân hàng này sẽ có thể cán đích kế hoạch lợi nhuận cho năm nay.

Minh Anh (Th theo Trí thức trẻ; ANTT; ĐTCK)

 

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh