Facebooker tố quán bánh phố cổ 'chặt chém' khách nước ngoài

0

[ad_1]

Vị khách người Ấn Độ đưa cho nhân viên 500.000 đồng để trả cho 2 chiếc bánh nhưng chỉ được nhận lại khoảng 45.000 đồng.

Trên Facebook vừa xuất hiện bài viết có nội dung tố cáo một cửa hàng bánh quanh khu vực phố cổ “chặt chém” khách nước ngoài.

Người chứng kiến sự việc chia sẻ: “20h40 ngày 10/12, khi mua bánh tại một cửa hàng ở khu vực phố cổ, xếp hàng trước mình là một người Ấn Độ, cô ấy mua 2 chiếc, trả 500.000 đồng và được người bán trả lại khoảng 45.000 đồng. Đến lượt mình đưa 100.000 đồng thì cũng không có động thái trả lại. Khi mình hỏi thì nói: ‘Em nhìn anh giống người Nhật’ và trả lại đủ. Sau đó, mình có đuổi theo tới chợ đêm và hỏi lại bạn người Ấn thì đúng là như vậy, không biết sau đó các bạn ấy có quay lại giải quyết hay không. Nhìn thái độ nhân viên nhìn nhau cười khi các bạn người Ấn đi khỏi thì biết chắc chắn chuyện này không phải xảy ra một lần. Thật nhục nhã cho cả bộ mặt du lịch nước nhà, ăn cắp mọi nơi, mọi chỗ”. 

facebooker-to-quan-banh-pho-co-chat-chem-khach-du-lich

Sau khi đăng tải, sự việc đã thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người. Đại đa số đều tỏ rõ thái độ không bằng lòng với cách hành xử của nhân viên quán bánh này. 

Facebooker Phương Thanh Juliet bình luận: “Hai đứa đấy chắc chắn là làm thuê. Người làm chủ không bao giờ kinh doanh kiểu chộp giật như vậy. Thật sự là mấy bạn bán hàng trên phố cổ đa phần toàn sinh viên làm thêm, vì bán hàng trên đấy đòi hỏi phải có tiếng Anh giao tiếp tốt, vậy mà hành xử kiểu như ăn cắp vậy thì không thể chấp nhận nổi”.

Tài khoản Nguyễn Tân cũng chia sẻ câu chuyện tương tự gặp phải: “Một lần ra Hà Nội chơi, gọi một tô bún chả đến lúc thanh toán 150.000 đồng. Khoảng 4-5 hôm sau quay lại ăn, rút kinh nghiệm nói giọng Bắc: ‘Cho cháu bát bún’, đến khi trả có 40.000 đồng, cảm thấy khó hiểu”.

Hay như Facebooker Chu Hạnh Chi cũng chia sẻ: “Mình ghét cả mấy bà bán dứa dạo nữa, nhiều bà cứ gặp khách du lịch là gạ người ta quàng cái gánh lên, cho đội thêm cái nón lá để chụp ảnh xong đòi người ta cả trăm nghìn, vô lý kinh khủng. Chưa kể túi dứa mình mua chỉ 7.000 đồng, đắt lắm thì 10.000 đồng, nhưng bán cho Tây thì toàn hét 50.000 đồng. Cũng hiểu đấy chỉ là vì cuộc sống mưu sinh thôi nhưng như thế thì quá đáng quá rồi”.

Bên cạnh đó cũng có người tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện. Một tài khoản cho biết: “Mình không tin vào câu chuyện này lắm vì mình cũng bán hàng trên phố cổ cho Tây quen rồi. Trước cửa hàng bánh này có niêm yết sẵn giá cho từng loại bánh. Hơn nữa, khách du lịch họ hay hỏi trước giá khi mua lắm nên khó mà xảy ra trường hợp như bạn này kể được”.

Facebooker Duy Phạm cho rằng: “Mình thắc mắc cái người viết bài này nói tiếng gì với nhân viên lúc mua bánh để họ tưởng nhầm là người Nhật vậy. Câu chuyện không đủ thuyết phục và chứng minh là quán này chặt chém được. Mong mọi người nhìn nhận đa chiều và khách quan hơn”. 

facebooker-to-quan-banh-pho-co-chat-chem-khach-du-lich-1

Sau đó, phía tiệm bánh đã lên tiếng xác nhận sự việc: “Ngay sau khi trích xuất camera kiểm tra, chúng tôi đã có kết luận và ngay lập tức cắt hợp đồng lao động, bảo hiểm và sa thải nhân viên đã không thực hiện đúng nội quy của công ty”.

Maruko Chan

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh