Khi mang thai mà mắc sùi mào gà cần xử lý như thế nào?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 27 tuổi hiện nay tôi đang mang thai 17 tuần, gần đây tôi thường xuyên có cảm giác ngứa ở vùng kín, mới đây tôi có đến 1 phòng khám tư thì họ kết luận tôi mắc bệnh sùi mào gà. Năm trước tôi có đến bệnh viện phụ sản khám thì bác sĩ chỉ kết luận tôi bị viêm lộ tuyến thôi. Bác sĩ cho tôi hỏi, mắc bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng gì đến con tôi không? Và trong trường hợp này tôi nên đẻ thường hay đẻ mổ.

sùi mào gà

Trả lời: chào bạn,

Theo chia sẻ của bạn nếu như đúng là bạn đang mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai thì khá nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục và cần phải điều trị kịp thời nếu không nó sẽ phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến em bé khi mà vi rút đi ngược lên trên. Sự lây nhiễm được cho là rõ ràng nhất chính là khi bạn chuyển dạ khi đó em bé đi qua tử cung của mẹ xuống đến đường sinh sẽ có khả năng lây nhiễm bệnh khá cao.

Khi không điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời thì bệnh sẽ ngày càng nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ bản thận mẹ mà cả em bé nữa. Vì thế, khi đã thấy mình có dấu hiệu nhiễm bệnh hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị bệnh sùi mào gà khá dài và gian nan, nó còn phụ thuộc vào vị trí, mức độ,…các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau có thể là kết hợp đốt điện, uống thuốc, sử dụng thuốc bôi…

Còn vào thời gian chuẩn bị sinh, việc bạn quyết định sẽ sinh thường hay sinh mổ còn cần sự quyết định của bác sĩ cũng như tình trạng bệnh và tình hình sức khỏe của bạn nữa, từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng được.

Với tình trạng bệnh hiện tại, bạn nên nói với chồng và đi đến cơ sở y tế để kiểm tra. Đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên nếu bạn chung thủy mà mắc bệnh thì chắc chắn chồng bạn cũng đang mắc bệnh nhé. Cần lưu ý trong thời gian thăm khám và điều trị cả 2 bạn không được quan hệ tình dục vì khi mang thai rất nguy hiểm bạn cần thận trọng.

Chúc bạn sức khỏe tốt.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh