Kinh nguyệt không đều sau khi sinh có nguy hại không?

0

Sau khi sinh chị em mắc kinh nguyệt không đều xảy ra khá phổ biến, nó gây lo lắng cho chị em. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu về những kiến thức về bệnh này.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh kinh nguyệt sau sinh cho chị em đó là:

Do cho con bú: theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa, sau khi sinh từ 6 cho đến 8 tuần thai phụ sẽ bắt đầu có kinh nguyệt trở lại, có 1 số trường hợp khoảng thời gian có kinh sẽ đến chậm hơn 1 chút có thể là 6 tháng đến 1 năm ở những chị em cho con bú. Để giải thích rõ hơn về vấn đề này, bác sĩ cho biết ở những bà mẹ cho con bú cơ thể thường tiết ra chất prolactin và các hormone ức chế sản xuất estrogen sẽ khiến cho kinh nguyệt xuất hiện trở lại chậm hơn. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này cũng có thể kéo dài hơn tùy từng người.Có 1 số chị em khoảng thời gian này có thể lên đến 2 năm, nếu người mẹ phải chịu áp lực lớn hoặc lo lắng quá mức trong thời gian nuôi con.

kinh nguyệt không đều

Do sụ rối loạn nội tiết tố: Tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh tuy là dấu hiệu bình thường do rối loạn nội tiết tố gây nên, nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá lâu hoặc có tính chất nặng như ra máu kinh lớn hơn 7 ngày, đau bụng dữ dội…chị em cần gến gặp các bác sĩ để thăm khám, chuẩn đoán cũng như điều trị bệnh.

Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh con:

Hãy luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, khô ráo nhất là trong những ngày mà bạn hành kinh, hãy sử dụng loại băng vệ sinh đảm bảo chất lượng, thay băng vệ sinh ít nhất là 4h/lần để tránh nguy cơ gây viêm nhiễm. Ta cũng không nên vội vàng thực hiện chế độ giảm cân ngay sau khi sinh bởi vì điều đó ảnh hưởng không tốt đến vòng kinh. Hãy bổ sung thêm 1 số thực phẩm giàu kẽm, viatmin E để giúp điều hòa kinh nguyệt, cũng như uống thật nhiều nước, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng giúp điều hòa lượng máu từ đó giúp kinh nguyệt sớm ổn định trở lại.

Kinh nguyệt là dấu hiệu phản ánh một cách rõ rệt nhất tình trạng sức khỏe của người phụ nữ do đó chị em không nên có thái độ chủ quan, lơ là. Nếu như bạn cũng gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều nêu trên hãy sớm liên hệ với các chuyên gia y tế để được giải đáp, tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM

Xem thêm:

Biểu hiện rong kinh ở nữ giới

Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai

Kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới

Phương phương đình chỉ thai 16 tuần nào an toàn

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh