Làm sao biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là gì? Điều này được hiểu như sau: đây là cụm từ chỉ 1 trong 3 mức độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến là căn bệnh phụ khoa mà có không ít chị em ở độ tuổi sinh sản mắc phải. Bệnh thường gặp nhiều nhất ở những phụ nữ đã thực hiện nạo hút thai, có quan hệ tình dục và đã sinh con hay những chị em có thói quen vệ sinh không đúng cách.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng vùng lộ tuyến bị tổn thương do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm hay virut gây nên. Thông qua quá trình nội soi lộ tuyến cổ tử cung có thể nhìn thấy hình ảnh vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, lở loét và có thể có mủ nữa. Từ đó mà các bác sĩ sẽ nhận biết được diện tích vùng viêm nhiễm ít hay nhiều mà xác định viêm lộ tuyến nặng. Đây cũng chính là giai đoạn nặng nhất trong tiến trình phát triển của bệnh. Đến lúc nào vùng viêm nhiễm đã chiếm đến ½ diện tích vùng lộ tuyến và chiếm gần như hầu hết.

viêm lộ tuyến

Một khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì bệnh có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm không chỉ đến sức khỏe mà còn tâm lý của phụ nữ, cụ thể như:

– Gây ra tình trạng khí hư ra nhiều ồ ạt làm chị em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

– Gây ra những cơn đau vùng chậu, đau khi quan hệ và đau bụng kinh.

– Ngăn cản sự thụ thai, có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ và hiếm muộn, làm tăng nguy cơ xảy thai và sinh non.

– Ảnh hưởng đến nhu cầu và khoái cảm tình dục.

– Là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng

Vì ở giai đoạn nặng nên việc điều trị cũng tương đối phức tạp. Để có thể điều trị dứt điểm bệnh này thì yêu cầu phải có những biện pháp hiệu quả để ức chế lượng vi khuẩn, vi rút gây nên bệnh, bên cạnh đó cũng loại bỏ hoàn toàn các tế bào lộ tuyến đã bị tổn thương trước đó. Để làm được yêu cầu trên thì việc điều trị viêm lộ tuyến cần phải được thực hiện song song 2 phương pháp đó là điều trị nội khoa và ngoại khoa. Trong đó, điều trị nội khoa thường bằng các loại thuốc đặc trị vi rút, nấm, vi khuẩn. Các loại thuốc này một mặt tiêu diệt dần các tác nhân trên, mặt khác tăng cao sức đề kháng của cơ thể, qua đó khống chế và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Một điều cần lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng đó là cần phải tìm hiểu những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để không phải tiền mất tật vẫn mang nhé.

Xem thêm:

Vá màng trinh và những điều cần biết

Chi phí vá màng trinh tại thành phố Hồ Chí Minh

Ở TPHCM chị em nên vá màng trinh ở đâu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh