Làm sao biết mình đang mắc bệnh viêm bao quy đầu

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hiện nay tôi 29 tuổi, tôi đang làm về ngành cơ khí. Đã gần 2 tuần nay vùng da bao quy đầu của tôi luôn trong trạng thái sưng tấy đỏ, nó còn bị ngứa rát đôi khi đi tiểu cũng có cảm giác nóng, rát rất khó chịu nữa. Phần miệng niệu đạo thì thấy càng ngày tiết dịch càng nhiều hơn bình thường điều này khiến tôi vô cùng lo lắng. Thời gian gần đây tôi còn phải thường xuyên tăng ca nhiều, việc vệ sinh cá nhân vì thế mà cũng không được tốt có lẽ vì thế mà đã dẫn tới tình trạng trên. Tôi muốn hỏi bác sĩ là không biết nhận biết bệnh viêm bao quy đầu như thế nào? Rất mong nhận được sự giải đáp.

viêm bao quy đầu

Trả lời: Chào bạn,

Viêm bao quy đầu đang là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Bệnh không chỉ xuất hiện ở những người đã từng có quan hệ tình dục mà nó còn xuất hiện ở những người bị dài, hẹp bao quy đầu hay những người vệ sinh phần bao quy đầu không được sạch sẽ. Mỗi một nguyên nhân gây nên bệnh nó sẽ có một triệu chứng riêng, rồi còn tùy vào mức độ viêm nhiễm cũng như thời gian mắc bệnh mà mỗi người lại có 1 phương pháp điều trị khác biệt nữa. Để mang đến cách điều trị tốt nhất, nhanh khỏi trước hết ta cần phải phát hiện sớm bệnh, nhận biết được một số biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu như:

  • Nếu như phát hiện bệnh viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans thì phần bao quy đầu và phần quy đầu sẽ nổi những nốt ban màu đỏ, bề mặt nhẵn bóng có khi lại có cả 1 đường viền màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh Khi mới trong giai đoạn đầu thường sẽ có biểu hiện loét kèm dịch tiết ra từ niệu đạo. Khi các bác sĩ soi dưới kính hiển vi sẽ phát hiện ra sự tồn tại của các bảo tử và sợi nấm.
  • Nếu viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: phần đầu quy đầu xuất hiện một số nốt mụn hoặc nốt ban đỏ, sau đó kích thước các nốt ban dần to ra, viền hơi đỏ, và trên bề mặt nốt ban có thể gặp phải một số mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.

Vì vậy, rất có thể các biểu hiện của bạn chính là biểu hiện của viêm bao quy đầu. Việc cần làm của bạn hiện giờ là hãy sắp xếp thời gian và công việc để đi khám càng sớm càng tốt. Bởi, nếu kéo dài tình trạng viêm nhiễm này có thể dẫn đến hẹp lỗ niệu đạo, cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh lý về hệ thống tiết niệu,…

Thay vì chủ quan với những triệu chứng của bản thân bạn hãy sớm đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị phù hợp. Thông qua triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm kiểm tra cần thiết bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể cho bạn.

Xem thêm:

Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Triệu chứng viêm bao quy đầu

Cách chữa viêm bao quy đầu

Có đau lắm không khi cắt bao quy đầu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh