Lãnh đạo Petrolimex lên tiếng về thương vụ “kết hôn” giữa PGBank – VietinBank

0

[ad_1]

Trao đổi về thương vụ sáp nhập giữa Vietinbank và PGBank, ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết ông cảm thấy rất hài lòng về thương vụ này, bởi khi thực hiện sáp nhập sẽ giúp cho các ngân hàng lớn mạnh hơn đặc biệt là với PGBank.

Hơn hết theo vị Chủ tịch này khi thực hiện sáp nhập với VietinBank, ngân hàng sau sáp nhập sẽ thành lập Công ty Tài chính PG Finance để phát triển hơn nữa dịch vụ tài chính cho đối tượng khách hàng xăng dầu. Trong khi đó hiện Petrolimex đang có tới hơn 6.600 cây xăng “phủ” khắp toàn quốc, do vậy đây sẽ là đối tượng khách hàng vô cùng lớn, tiềm năng.

Lãnh đạo Petrolimex hài lòng khi PGBank “kết hôn” với VietinBank

Lãnh đạo Petrolimex hài lòng khi PGBank “kết hôn” với VietinBank.

Ông Bảo chia sẻ: “Chúng tôi quan niệm đây là chương trình tái cấu trúc cả về tài chính và tổ chức. Việc tái cấu trúc này sẽ đảm bảo đem lại lợi ích tốt nhất cho cả 2 ngân hàng. Những gì là thế mạnh lâu nay của PGBank sẽ được “bồi bổ” để mạnh hơn, vững hơn”.

Ông Bảo cũng cho biết thêm với việc sau khi sáp nhập, ngân hàng mới sẽ thành lập Công ty PG Finance do vậy “bóng dáng” của Petrolimex sẽ vẫn còn tồn tại.

Được biết sau khi sáp nhập hai nhà băng nói trên với nhau sẽ tạo ra một ngân hàng mới lớn nhất nhì hệ thống với tổng tài sản tăng thêm 25.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên mức 40.000 tỷ đồng (tăng thêm 3.000 tỷ đồng so với hiện tại). Điều này phù hợp với định hướng phát triển VietinBank đó là sẽ trở thành Tập đoàn tài chính – ngân hàng hiện đại, giữ vị trí trụ cột trong Ngành ngân hàng Việt Nam, có quy mô và năng lực xứng tầm khu vực, từng bước chinh phục các thị trường quốc tế.

Đánh giá về thương vụ sáp nhập này, chuyên gia tài chính – ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng cuộc “hôn nhân” giữa PG Bank và VietinBank có lợi cho cả hai ngân hàng, cho khách hàng cũng như cổ đông.

Theo T.S Hiếu chia sẻ có hai lý do để Ngân hàng Nhà nước đồng ý chủ trương các ngân hàng tiến hành thương vụ sáp nhập, đó là “kèm cặp” các ngân hàng yếu kém, hoặc để tăng quy mô của ngân hàng trong hệ thống.

Đối với thương vụ sáp nhập PG Bank vào VietinBank là nhằm tăng quy mô của ngân hàng, hướng đến Tập đoàn tài chính – ngân hàng hiện đại, đây là chủ trương đúng phù hợp với xu thế đặc biệt trước thềm Việt Nam hội nhập”, TS Hiếu đánh giá.

Ngọc Anh (TH theo GDVN, Infonet)

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh