Lãnh đạo VietA Bank mang súng đi làm việc cá nhân là hoàn toàn sai pháp luật

0

[ad_1]

Một vụ việc vừa xảy ra gây xôn xao trong dư luận đó là sự kiện Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Việt Á đã dí súng vào mặt dọa “xử” nữ nhân viên điều hành taxi Mai Linh.

Theo đó vào đêm ngày 10/04 vừa qua, ông Trần Thái Hòa – phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á (trụ sở tại Q.1, TP.HCM) đã điều khiển xe ô tô Lexus BKS: 51A – 810.21 tới và đỗ tại khu vực đậu xe của hãng Mai Linh. Thấy vậy, Huỳnh Thị Thanh Vy (nhân viên hãng taxi Mai Linh) đã đến nhắc nhở thì 2 bên xảy ra tranh cãi. Lúc đó ông Hòa đã bất ngờ rút trong người ra khẩu súng RG88 (loại súng công cụ hỗ trợ) chĩa thẳng vào mặt chị Vy. Hiện công an Phường Tân Phong đã lập hồ sơ vụ việc nói trên.

Lãnh đạo VietA Bank mang súng đi làm việc cá nhân là hoàn toàn sai pháp luật

Lãnh đạo VietA Bank mang súng đi làm việc cá nhân là hoàn toàn sai pháp luật.

Tại cơ quan công an, ông Hòa có xuất trình giấy phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ do Công an tỉnh An Giang cấp cho một Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á tại tỉnh An Giang sử dụng và một biên bản bàn giao súng giữa chi nhánh ngân hàng trên cho ông Hòa.

Tuy nhiên theo đánh giá của Luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng Luật sư Giang Thanh cho hay, mặc dù ông Hòa có xuất trình được giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ nhưng hành vi dùng công cụ hỗ trợ không đúng mục đích của ông Hòa là vi phạm pháp luật.

Luật sư Thanh cũng cho rằng, theo quy định của pháp luật, sai phạm của ông Trần Thái Hòa có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 2-4 triệu đồng. Ngoài ra ông Hòa còn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như tịch thu công cụ hỗ trợ hoặc bị tước quyền sử dụng giấy phép, giấy chứng nhận, giấy xác nhận về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ trong thời hạn từ 9 tháng đến 12 tháng.

Đồng tình với quan điểm của Luật Sư Thanh, ông Đoàn Ngọc Minh – nguyên phó trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM cho rằng dù ông Hòa có giấy phép do công an cấp cho chi nhánh ngân hàng và phía ngân hàng có biên bản bàn giao cho ông Hòa là đúng quy định nhưng việc ông Hòa mang công cụ hỗ trợ đi làm việc cá nhân là sai hoàn toàn. Còn trong trường hợp ông Hòa đang đi làm nhiệm vụ của ngân hàng thì việc mang theo vũ khí có thể không sai.

Ngọc Anh (Th theo Dân trí; Tuổi trẻ; VOV)

 

 

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh