Một vài tác nhân tăng cân ít ngờ đến

0

Vì sao bạn ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn nhưng vẫn không giữ được trọng lượng cơ thể ? nếu vậy, dưới đây là một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân ít ngờ tới , theo boldsky.

Thuốc tránh thai
Có một số loại thuốc tránh thai gây tăng cân. Một nghiên cứu cho hay rằng 9 trong số 10 chị em bị tăng cân trong lúc họ uống thuốc tránh thai, do thuốc tránh thai làm tăng áp suất máu có lẽ sẽ gây tăng cân.

Căng thẳng
Căng thẳng có lẽ sẽ gây tăng cân. bít tất tay làm tăng nồng độ cortisol ảnh hưởng trình tự đàm luận chất, khiến cơ thể khó chịu chuyển đổi chất béo thành năng lượng. do đó , nếu đầu óc căng thẳng có thể khiến một người tăng cân.

Ngủ không đủ giấc
Giả dụ bạn liên tiếp không được ngủ đủ giấc, bạn sẽ dễ tăng cân. Giấc ngủ làm tăng hoóc môn đói và giảm hoóc môn no nên tác động tới cơn thèm ăn của bạn.

Hút thuốc
Hút thuốc làm tăng quá trình đàm đạo chất vì nó Áp dụng đốt điện cháy gần 200 calo mỗi ngày do nicotine từ thuốc lá điều khiển cơn đói. Vài tháng trước nhất sau khi bạn ngừng hút thuốc lá, tăng nhẹ cân là chuyện bình thường .

Đau cơ xơ hóa
Có số người bị đau do viêm khớp, đau xơ cơ hóa và đau tâm thần tọa có xu thế tăng cân do họ ít chuyển động hơn và không ngủ được vì đau.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh