Nam giới bị sùi mào gà thì cần điều trị thế nào

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Anh Quân ở Quận 1, HCM có chia sẻ là gần đây tôi phát hiện mình bị sùi mào gà. Đó là những mụn nhỏ li ti màu hồng xuất hiện ở “cậu bé”, không đau, không ngứa. Tôi đã tìm hiểu trên mạng thấy triệu chứng rất giống với sùi mào gà nên tôi rất lo. Tôi đã có gia đình và sợ sẽ lây bệnh sang cho vợ con. Xin hỏi bác sĩ, cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào nhanh khỏi nhất?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

sùi mào gà

Trả lời:

Chào bạn,

Ở trường hợp của bạn việc xác định có phải chính xác mắc sùi mào gà hay không là điều hết sức quan trọng. Để làm rõ vấn đề này bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác. Nếu đúng là bạn mắc sùi mào gà thì cần điều trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội khá nguy hiểm, không chỉ dễ dàng lây sang cho bạn tình mà nó còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tăng nguy cơ ung thư (nếu nhiểm HPV typ 16, 18)…

Hiện nay chưa có thuốc chữa trị sùi mào gà một cách triệt để, việc chữa trị tích cực có thể giúp bệnh nhân loại bỏ tổn thương và ngăn chặn những biến chứng xấu nhất.

Sau khi khám, các bác sĩ sẽ xác định mức độ và vị trí tổn thương trước, rồi sau đó mới chỉ định biện pháp điều trị phù hợp.

Biện pháp hiệu quả để điều trị sùi mào gà hiện nay đó chính là đốt điện. Ưu điểm của phương pháp đốt điện này là khá an toàn, nhanh hồi phục. Quá trình điều trị không có ảnh hưởng gì đến chức năng, kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục của bạn. Vì vậy, hãy yên tâm.

Sau điều trị bạn nên có lối sống lành mạnh, sinh hoạt phù hợp để bệnh không tái phát… Tất nhiên sau khi điều trị sùi mào gà ổn định, sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào tới đời sống tình dục hay khả năng sinh sản của bạn.

Tuy nhiên, chữa sùi mào gà cũng không phải là điều đơn giản. Vì thế hãy tìm tới những đơn vị y tế tin cậy để đảm bảo điều trị hiệu quả, an toàn, sức khoẻ nhanh chóng hồi phục.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh