Ngày 25/05 sẽ hoàn thành sáp nhập MHB vào BIDV

0

[ad_1]

Sáng nay (ngày 17/4) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – BID ) đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2015.

Liên quan tới thương vụ sáp nhập với Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) – ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV đã cho biết thương vụ sáp nhập Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) sẽ được hoàn tất vào ngày 25/5/2015. Và theo ông Hà đây cũng sẽ là thương vụ sáp nhập nhanh nhất và đúng chuẩn nhất từ trước đến nay.

Theo đó BIDV sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ từ 28,112 tỷ đồng lên 34,173 tỷ đồng thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu và hoán đổi cổ phiếu sáp nhập.

Ngày 25/05 sẽ hoàn thành sáp nhập MHB vào BIDV

Ngày 25/05 sẽ hoàn thành sáp nhập MHB vào BIDV.

Cụ thể BIDV sẽ phát hành 269,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá phát hành 10.000 đồng/cp. Với phương án sáp nhập, BIDV sẽ phát hành 336,9 triệu cổ phiếu để hoán đổi với MHB tỷ lệ 1:1.

Do vốn của MHB rất nhỏ so nên khi thực hiện sáp nhập với BIDV chắc chắn sẽ không làm suy chuyển nhiều đối với hoạt động của BIDV.

Ông Trần Bắc Hà cũng đã nhấn mạnh, thương vụ sáp nhập giữa hai ngân hàng là hoàn toàn tự nguyện và xuất phát từ nhu cầu thực tế của hai ngân hàng. MHB đang có nhu cầu nâng cao năng lực tài chính, còn BIDV thì lại cần phát triển mạng lưới Trong khi đó MHB đang có một mạng lưới giao dịch khá rộng lớn, nếu để tự nhiên thì BIDV sẽ phải mất tới 7 năm mới có thể phát triển được mạng lưới như của MHB ngày hôm nay. Do vậy việc sáp nhập này sẽ hoàn toàn có lợi cho cả hai nhà băng.

Có thể việc BIDV sáp nhập với MHB theo tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:1 sẽ có ảnh hưởng tới nhóm các cổ đông nhỏ trong ngắn hạn. Tuy nhiên ông Hà, xét dài hạn thì BIDV sẽ tận dụng được nhiều lợi thế khi sáp nhập MHB như mạng lưới, khác hàng mảng nông thôn… Thêm vào đó từ khi có tin sáp nhập, giá cổ phiếu cả hai nhà băng đều tăng. Đây là điều tích cực trong một thương vụ sáp nhập tự nguyện giữa hai ngân hàng.

Trong sáng nay, cổ đông của BIDV cũng đã thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thêm Thành viên HĐQT và Ban kiểm soát của BIDV.

Theo đó BIDV sẽ tiến hành miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của ông Hoàng Huy Hà kể từ ngày 01/06; bầu ông Ngô Văn Dũng – Giám đốc CN BIDV Hà Nội thay thế.

Miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT độc lập của ông Nguyễn Văn Hà và bầu ông Tô Ngọc Hưng thay thế.

Miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban kiểm soát của ông Trần Văn Bé và bầu bổ sung bà Võ Bích Hà, Giám đốc Ban quản lý đầu tư BIDV vào Ban kiểm soát.

Bầu bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Viện trưởng Viện chiến lược Ngân hàng Nhà nước, vào thành viên HĐQT.

Điều đặc biệt, cổ đông BIDV cũng đã thông qua việc bầu bổ sung 4 thành viên của ngân hàng MHB vào HĐQT bao gồm ông Huỳnh Nam Dũng – Chủ tịch HĐQT MHB, ông Nguyễn Phước Hòa – Tổng Giám đốc MHB, ông Nguyễn Văn Lộc, ông Đặng Xuân Sinh.

Ngọc Anh (Th theo Trí thức trẻ; VnExPress; Vietstock)

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh