Những căn bệnh dẫn tới rối loạn cương dương

Nam giới ai cũng nên biết đến bệnh rối loạn cương dương dù bản thân có mắc hay không mắc phải bệnh này vì rối loạn cương dương mặc dù không nguy hiểm về tính mạng nhưng nó dễ dẫn đến bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm thậm chí nếu nặng còn khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn. Vậy những căn bệnh nào sẽ dẫn đến chứng rối loạn cương dương?

Bệnh tim: Nếu như bạn bị hẹp động mạch thì sẽ dẫn đến rối loạn cương dương, chính vì thế mà bệnh tim, hút thuốc lá và tăng huyết áp là những yếu tố có nguy cơ gây ra bệnh rối loạn cương dương. Hãy lưu ý, những gì tốt cho sức khỏe tim mạch đều sẽ tốt cho khả năng tình dục của nam giới nhé.

rối loạn cương dương

Đái tháo đường: Đây là căn bệnh ảnh hưởng đến mạch máu cũng như những dây thần kinh chịu trách nhiệm duy trì sự cương cứng của dương vật. Những nam giới mắc bệnh đái tháo đường thường chiếm tỉ lệ cao mắc bệnh rối loạn cương dương hơn người không mắc bệnh. Điều trị bệnh đái tháo đường cũng là 1 phần quan trọng trong kế hoạch điều trị rối loạn cương dương cho nam giới.

Béo phì: đây cũng chính là căn bệnh gây nên rối loạn cương dương theo nhiều cách khác nhau. Về mặt tâm lý thì nó có thể làm cho người phụ nữ hay đàn ông nào cảm thấy tự ti về bản thân của mình còn về mặt thể chất thì đây là căn bệnh khá nguy hiểm, nó đe dọa đến tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…đây đều là những yếu tố gây nên bệnh rối loạn cương dương.

Viêm nhiễm: Nếu bị viêm toàn thân do những bệnh như viêm khớp dạng thấp thì sẽ liên quan đến rối loạn cương dương. Những dạng bệnh như này sẽ gây nên viêm các mạch máu nhỏ từ đó sẽ cản trở dòng máu di chuyển xuống dương vật, những phương pháp điều trị chống viêm được sử dụng cho những bệnh viêm nhiễm này đều có thể khắc phục tối đa tình trạng rối loạn cương dương.

Bệnh trầm cảm: theo thống kê thì những người mắc bệnh trầm cảm mà bị rối loạn cương dương chiếm tỉ lệ khá cao. Trầm cảm cản trở sức khỏe tình dục của phái mạnh nó làm giảm đi ham muốn và năng lượng trong cơ thể, bên cạnh đó 1 số loại thuốc chống trầm cảm còn có thể làm gia tăng tình trạng rối loạn cương dương.

Trên đây là những bệnh lý có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương ở nam giới, nếu thấy hiện tượng của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế để biết rõ và cụ thể hơn về những loại bệnh trên để được điều trị hợp lý, đẩy lùi bệnh rối loạn cương dương đem lại cuộc sống tốt hơn nhé.

Xem thêm:

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không?

Rối loạn cương dương nên ăn gì?

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?