Những điều cần biết về bệnh lậu

0

Bệnh lậu luôn là 1 trong những mối lo ngại lớn của 1 bộ phận không nhỏ những người trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhất là những người thường xuyên có quan hệ không an toàn hay những người có nhiều bạn tình…mặc dù đây là 1 căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu như bạn có kiến thức về ăn bệnh này thì vẫn có thể phòng tránh cũng như chữa trị được nhé. Nội dung dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế sẽ chia sẻ cho bạn về những điều cần biết của bệnh lậu, cùng theo dõi nhé.

Bệnh lậu là gì? Thật ra bệnh lậu là 1 trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục khá nguy hiểm, bệnh lậu đã được biết tới từ lâu và nó có khả năng đe dọa tới sức khỏe của người bệnh đặc biệt là khả năng sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình.

bệnh lậu

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu? Bệnh lậu được cho là do song cầu lậu khuẩn gây ra. Vi khuẩn lậu nếu nhìn dưới kính hiển vi ta thấy nó giống như những hạt cà phê xếp lại với nhau. Còn trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục thì lậu cầu khuẩn lại phát triển hết sức nhanh chóng, cứ sau 15 phút lại phân chia 1 lần bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh lậu nếu như quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.

Biểu hiện của bệnh lậu? Thường thì bệnh lậu có 2 dạng chính đó là lậu cấp tính và lậu mãn tính. – Ở nam giới, thường anh em có thể nhầm bệnh lậu với bệnh viêm niệu đạo với những biểu hiện như:

Tiết dịch niệu đạo: thường là mủ đặc, màu đục hoặc trắng đục, nhiều về buổi sáng (một vài bệnh nhân mủ ít hoặc không có).

Tiểu khó khăn hơn bình thường, tiểu buốt, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu.

Nước tiểu có thể hơi đục, hoặc có lẫn ít máu.

– Ở nữ giới: Nếu như ở nam giới, bệnh biểu hiện rầm rộ thì ở phụ nữ biểu hiện bệnh lậu thường không điển hình, thậm chí có một số bệnh nhân không có biểu hiện khiến cho việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tóm lược một số triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới bao gồm:

Tiểu khó, đau và buốt.

Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính thường có biểu hiện không điển hình, chị em có thể thấy khí hư ra nhiều bất thường; đôi khi xuất hiên viêm nhiễm…

Nếu như bạn lỡ mắc bệnh lậu mà không đi khám và chữa trị ngay thì không chỉ bạn trở thành nguồn bệnh mà còn dễ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm khác điển hình là HIV…thậm chí nó còn hạn chế khả năng sinh sản cũng có khi gây vô sinh cho người bệnh.

Xem thêm:

Đi tiểu nhiều quá có bị sao không

Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

Nam giới bị sùi mào gà thì cần điều trị thế nào

Ngứa vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì ?

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh