Phá thai bằng thuốc thực hiện như thế nào? Có tác dụng phụ không?

Có rất nhiều chị em có thể là vì nhẹ dạ cả tin, vì một phút lầm lỡ hay vì bị cưỡng ép mà đã mang thai ngoài ý muốn, họ thực sự cảm thấy lo sợ vì nếu như để người khác phát hiện ra mình đang mang thai sẽ bị chửi mắng hay chưa sẵn sàng đón nhận đứa trẻ này vì thế mà họ tìm đến những dịch vụ phá thai. Tuy việc phá thai luôn tiềm ẩn những nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em nhưng cũng có không ít người vẫn thực hiện chúng. Vậy trước khi đưa ra quyết định bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Xem thêm: Phá thai 4 tháng tuổi có được không

bệnh phụ khoa

Phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên nhân viên y tế sẽ thực hiện khám phần khung chậu của bạn và hỏi một số những câu hỏi liên quan về sức khỏe của bạn, giải thích về quá trình phá thai cũng như tư vấn cho bạn biết về các biện pháp tránh thai như thế nào cho hiệu quả tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Sau đó để an toàn bạn cũng cần phải ký một bản cam kết phá thai. Rồi nhân viên y tế sẽ khám tuổi thai của bạn bao nhiêu nếu thích hợp dưới 7 tuần thì sẽ cho uống thuốc phá thai viên đầu tiên ở ngay tại phòng khám viên thuốc này sẽ làm cho thai ngưng phát triển. Sau khi uống viên này có thể cơ thể bạn vẫn cảm thấy bình thường hoặc ra một chút máu ở âm đạo. Về nhà bạn sẽ uống tiếp viên thứ 2. Uống sau khi uống viên thứ nhất 48 giờ. Thường thì cứ khoảng 30 phút cho đến 4h sau khi uống viên thứ 2 bạn sẽ có cảm giác đau bụng ra máu nhiều và lượng máu chủ yếu là máu cục vì khi đó thai đã được tống ra ngoài. Phần lớn thì phụ nữ sẽ ra máu như hành kinh trong vòng khoảng 10 ngày sau khi uống thuốc tuy nhiên thì một số ít chị em phụ nữ lại có thể ra máu kéo dài hơn 1 tháng.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Sau khi uống thuốc tránh thai có thể bạn sẽ bị đau đầu và chóng mặt vì thế hãy uống thật nhiều nước hay nước hoa quả tuyệt tối không được uống thuốc giảm đau, rượu, cà phê…Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải: Bạn có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng này gây khó bạn nhưng không phải là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời gian ngắn, không cần điều trị đặc biệt gì.Bạn sẽ được kê đơn thuốc để làm giảm cơn đau bụng.Bạn cũng có thể dùng chai nước nóng hoặc khăn ấm để chườm bụng.

Nếu bạn đang tìm cơ sở y tế an toàn để thực hiện thủ thuật, hãy đến với phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.