SouthernBank sẽ “kết hôn” với Sacombank theo tỷ lệ 1: 0,75?

0

[ad_1]

Mặc dù đã đệ trình đề án sáp nhập từ rất lâu rồi tuy nhiên cặp đôi SouthernBank – Sacombank vẫn đang phải chờ ý kiến chấp thuận về mặt nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước và các cơ qua hữu quan.

Tuy nhiên chia sẻ trong buổi họp ĐHCĐ thường niên năm 2015 của Ngân hàng TMCP Phương Nam – SouthernBank vừa được tổ chức, ông Trầm Bê – Cố vấn cấp cao SouthernBank kiêm Phó Chủ tịch Sacombank đã công bố thông tin về tỷ lệ hoán đổi dự kiến của thương vụ sáp nhập này.

Cụ thể theo ông Trầm Bê tiết lộ, hai ngân hàng đã trình lên Ngân hàng Nhà nước phương án sáp nhập theo tỷ lệ là 1 cổ phần SoutherBank đổi 0,75 cổ phần Sacombank. Ông cũng cho biết thêm mặc dù Ngân hàng Nhà nước chưa trả lời bằng văn bản nhưng có thể sẽ không có ý kiến về tỷ lệ này.

“Phía Sacombank đề xuất tỷ lệ là 0,7 để cho hài hòa, trong khi Phương Nam đòi tỷ lệ cao hơn. Chúng tôi quyết định tỷ lệ 0,75” – ông Bê nói.

Đặc biệt vị Phó Chủ tịch Sacombank này còn cho biết thêm, phương án sáp nhập giữa hai bên sẽ được thực hiện trong quý 2/2015.

Theo các chuyên gia tài chính đánh giá trong thương vụ sáp nhập này SouthernBank sẽ là ngân hàng được lợi nhiều hơn ngay cả khi bị mất toàn toàn thương hiệu gây dựng sau 21 năm ra đời. Bởi từ khi ra đời cho tới nay, Phương Nam vẫn luôn chỉ là ngân hàng có quy mô nhỏ, các chỉ số tài chính thấp hơn Sacombank rất nhiều.

SouthernBank sẽ “kết hôn” với Sacombank theo tỷ lệ 1: 0,75?

SouthernBank sẽ “kết hôn” với Sacombank theo tỷ lệ 1: 0,75?

Do đó khi “kết hôn” với Sacombank, việc giữ lại thương hiệu Sacombank sẽ có lợi hơn cho hoạt động của tổ chức mới sau này.

Tuy nhiên về phía Sacombank, ngân hàng này cũng sẽ được lợi về hệ thống mạng lưới, tăng thêm quy mô cùng với hơn 4.000 nhân sự đã được đào tạo bài bản của ngân hàng Phương Nam. Đồng thời đây cũng là một bước tiến quan trọng cho kế hoạch hình thành ngân hàng quy mô tầm cỡ khu vực của Sacombank.

Hoàng Anh (Th theo News.zing; Vietstock; Trí thức trẻ)

 

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh