Sùi mào gà khi mang thai cần phải làm gì?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 28 tuổi hiện nay tôi đang mang thai ở tuần thứ 22. Gần đây tôi thường xuyên có cảm giác ngứa vùng kín rất khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tôi có đến 1 phòng khám tư ở gần nhà để thăm khám và họ kết luận tôi mắc bệnh sùi mào gà. Năm ngoái trước khi mang thai tôi cũng có đến bệnh viện thăm khám trước thì kết quả cho biết tôi chỉ mắc bệnh viêm lộ tuyến. Tôi cảm thấy rất lo lắng không biết bị sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không và tôi cần phải làm những gì để không ảnh hưởng đến con. Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ.

Xin cảm ơn.

sùi mào gà

Trả lơi: Chào bạn,

Theo như chia sẻ của bạn ở trên thì cũng không chắc chắn có phải bạn mắc bệnh sùi mào gà hay không vì bạn chưa hề nói cụ thể biểu hiện cũng như tình trạng của bệnh, bạn cần phải đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám làm những xét nghiệm cần thiết lúc này nếu đúng là mắc bệnh sùi mào gà các bác sĩ mới có thể đưa ra những phác đồ điều trị cụ thể được.

Còn để trả lời câu hỏi của bạn là bị sùi mào gà khi mang thai cần phải làm gì, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bạn đang mang thai nên cần phải điều trị ngay nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới em bé khi mà vurus HPV đi ngược lên. Sự lây nhiễm này rõ ràng nhất chính là lúc mà bạn chuyển dạ, em bé đi qua tử cung của người mẹ lúc này khả năng lây nhiễm bệnh rất cao, nguy hiểm cho em bé.

Nếu như phát hiện ra bệnh mà không điều trị thì bệnh sẽ ngày 1 nặng, do đó bạn cần phải đi khám da liễu để phát hiện rõ bệnh. Điều trị sùi mào gà cần 1 thời gian dài, còn tùy vào vị trí và mức độ để có được phương pháp điều trị cụ thể có thể là đốt điện, uống thuốc, thuốc bôi…

Việc quyết định bạn sinh thường hay sinh mổ cần có sự quyết định của bác sĩ và tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn vào thời gian lâm bồn.

Hiện tại, bạn nên nói với chồng kiểm tra vì đây là bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục. Trong thời gian thăm khám, điều trị, cả hai không được quan hệ tình dục. Vì bạn là sản phụ nên cần rất phải thận trọng. Do đó, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa, bác sĩ sẽ chọn cho bạn cách điều trị ít rủi ro nhất.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh lậu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh