Tây Ban Nha: Ngôi làng chỉ có 2 vợ chồng sinh sống

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 20:26 08/07/2016

Kinhtedothi – Ngôi làng trên núi La Estrella vùng Maestrazgo ở đông nam Tây Ban Nha gần như bị cô lập bởi đồi núi. Tại đây cũng chỉ có duy nhất đôi vợ chồng già Juan and Sinforosa sinh sống.

Sang phải, sang trái, rồi lại sang phải, con đường hẹp đến ngôi làng La Estrella đầy những khúc ngoặt cùng vách đá cheo leo đến chóng mặt. Sau khi xuống con dốc cuối cùng bên tay phải, một ngôi nhà có mái gạch hiện ra lấp lánh trong ánh mặt trời.


Và 2 công dân duy nhất của ngôi làng đang sinh sống trong ngôi nhà này là ông Juan Martin Colomer và vợ là Sinforosa Sancho. 2 ông bà sống cùng các chú chó, mèo và gà. Ngôi nhà của vốn là của nhà thờ và giờ họ trông coi nơi này.


Nhà thờ này có tên là Virgen de la Estrella. Nơi đây có truyền thuyết về một người chăn chiên đi bộ trong rừng thông rậm rạp đột nhiên bị một ánh sáng rực rỡ làm lóa mắt. Khi nhìn rõ, anh nhìn thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria đang bế Chúa Jesus ở cánh tay trái và giữ một ngôi sao rực rỡ trong tay phải.
Nơi xuất hiện hình ảnh Đức Mẹ giờ chính là nhà thờ này. Hiện nay, vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 5, những người Công giáo ở Mosqueruala sẽ đi bộ 15km đến đây để cầu nguyện. Đây cũng là nơi ông Juan Martin Colomer và bà Sinforosa Sancho làm lễ cưới. Tuy nhiên, đến những năm 1950, mọi người không còn làm nông nữa và bắt đầu rời đi. Đến những năm 80 của thế kỷ trước thì chỉ còn lại 2 ông bà.
2 ông bà sống mà không có tivi, không có điện thoại. Thực ra, 2 ông bà vẫn có một chiếc điện thoại di động nhưng chỉ có sóng khi họ trèo lên lưng chừng núi xung quanh. Tấm pin mặt trời chỉ đủ cung cấp năng lượng cho vài cái đèn và tủ lạnh. Ông bà vẫn nấu ăn bằng bếp lửa, thu giải trí duy nhất là chiếc đài nhỏ xíu. Một hoặc 2 lần/tháng, họ lái chiếc xe Land Rover cũ kỹ đi đến làng Villafranca  cách đó 20km để mua một số đồ dùng thiết yếu. “Chúng tôi hạnh phúc khi quay trở về nhà ở giữa những ngọn núi tươi đẹp, không khí trong lành và yên tĩnh. Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ nơi này”, bà Sancho nói.

Ông Juan Martin Colomer và vợ là Sinforosa Sancho là 2 cư dân duy nhất ở đây.Ông Juan Martin Colomer và vợ là Sinforosa Sancho là 2 cư dân duy nhất ở đây.
Ngôi làng bao phủ bởi núi non trùng điệp.Ngôi làng bao phủ bởi núi non trùng điệp.
Ngôi làng gần như biệt lập với bên ngoài.Ngôi làng gần như biệt lập với bên ngoài.
Nơi đây từng là một nhà thờ. Một bức tranh về Đức Mẹ Maria trên trần thể hiện rõ điều này.Nơi đây từng là một nhà thờ. Một bức tranh về Đức Mẹ Maria trên trần thể hiện rõ điều này.
Đây từng là nhà của một người dân của làng La Estrella.Đây từng là nhà của một người dân của làng La Estrella.
2 ông bà có một vài phòng chuẩn bị cho những người khách ghé qua, mặc dù điều này là rất hiếm.2 ông bà có một vài phòng chuẩn bị cho những người khách ghé qua, mặc dù điều này là rất hiếm.
 Đường đến La Estrella rất khó đi.Đường đến La Estrella rất khó đi.
La Estrella trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Ngôi sao”.Nơi trú ngụ đơn sơ tại La Estrella – trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Ngôi sao”.

Lan Hương

Theo BBC

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh