Tràn dịch màng tinh hoàn do những nguyên nhân nào gây ra ?

0

Bạn đang gặp phải các rắc rối liên quan đến bệnh tràn dịch màng tinh hoàn như: Vùng bìu sa xuống kèm sưng tấy, ra mủ, đau háng, sốt cao nhưng lại không biết nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu và vì sao bản thân mình lại mắc bệnh hãy kết nối với tổng đài tư vấn của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được các chuyên gia giải đáp tận tình.

Theo các chuyên gia Nam khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng bệnh lý ứ nước giữa hai lá màng tinh hoàn. Bệnh chiếm tỷ lệ mắc cao ở trẻ sơ sinh, bé trai và nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Cánh mày râu trong độ tuổi trung niên, người già rất hiếm khi mắc bệnh.

Tràn dịch màng tinh hoàn không có triệu chứng rầm rộ mà thường phát triển âm thầm. Phần lớn trường hợp nam giới khi biết mình có bệnh thì bìu đã bắt đầu to ra và đau dữ dội ở một hoặc hai bên. Khi này, nam giới dùng đèn pin soi vào bìu có thể thấy ánh sáng xuyên qua dễ dàng.

Nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn được chia làm 2 nhóm nguyên nhân chính sau đây:

1.Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh

Thông thường, ở tuần thứ 28 của thai kỳ, tinh hoàn sẽ di chuyển từ ổ bụng xuống tới bìu thông qua một ống nhỏ có tên là ống phúc tinh mạc. Phần lớn chất dịch sẽ tự thoát ra ngoài trước khi các ống phúc tinh mạc này đóng lại. Tuy nhiên trong một số trường hợp chất dịch vẫn còn sót lại sau khi ống phúc tinh mạc đóng lại khiến dịch không thể thoát về ổ bụng gây hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh.

Thông thường sau 1 năm tình trạng này sẽ tự được khắc phục và tự biến mất.

2. Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới trưởng thành

Không chỉ riêng thai nhi, trẻ sơ sinh mới mắc tràn dịch màng tinh hoàn mà ngay cả nam giới trưởng thành cũng gặp phải rắc rối này. Bệnh thường gặp ở những đối tượng nam giới có tiền sử mắc các bệnh lý nam khoa như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc biến chứng sau thắt giãn tĩnh mạch tinh, sau mổ thoát bị bẹn.

+Người có tiền sử ứ trệ tuần hoàn như trong suy tim, suy gan, suy thận,

+Do ứ trệ bạch huyết trong bệnh giun chỉ

+Một số trường hợp do chấn thương, lao, ung thư…

Nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn dù xuất phát từ bất kỳ yếu tố nào cũng gây nên những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của nam giới. Với nam giới trưởng thành, tràn dịch màng tinh hoàn  là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn khá phổ biến. Bởi vậy, ngay khi phát hiện bản thân có những triệu chứng bất thường nam giới nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Địa chỉ phòng khám: Số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh