Trung Quốc: Nông dân "nuốt" nước mắt chia tay đàn lợn ngập trong lũ

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 13:05 06/07/2016

Kinhtedothi – Bức ảnh hai nông dân đau đớn “chia tay” 6.000 con lợn để rời khỏi nông trại bị ngập trong đợt lũ gần đây đã dấy lên làn sóng đồng cảm trên mạng xã hội Trung Quốc.

Những bức ảnh về “cuộc chia ly đẫm nước mắt” giữa hai người nông dân Li Zuming và Li Jie đã lan truyền trên mạng xã hội chóng mặt.
Nông trại của họ bị ngập một phần khi một trận lũ lớn quét qua huyện Thư Thành, tỉnh An Huy (Trung Quốc) kể từ hôm 4/7. Hàng chục người cũng thiệt mạng và hàng ngàn người bị ảnh hưởng do trận lũ lớn này. Đây là hệ lụy của cơn mưa nặng hạt cuối tuần trước.

Những báo cáo ban đầu cho thấy, các nông dân không thể di chuyển đàn lợn đến nơi an toàn hơn vì lý do bảo vệ môi trường và phòng ngừa bệnh dịch.
Hai nông dân trong bức ảnh là anh Li Zuming và Li Jie từ Hợp tác xã Nông nghiệp và Sinh thái Kang Yuan. Họ đã tự tay nuôi đàn lợn này từ nhỏ và muốn “tạm biệt” trước khi họ rời nông trại đang ngập trong nước lũ. Sau khi họ rời nông trại, số lợn có thể không sống sót nổi trong những ngày mưa lũ tiếp theo.

Tuy nhiên, tới nay truyền thông địa phương cho biết, đại diện một tổ chức đã tới thăm khu trại và “giải cứu” đàn lợn.
Khi bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, nhiều người đã bày tỏ thương tiếc cho đàn lợn và đồng cảm với hai nông dân.
“Trông họ buồn quá… sao không có nhà chức trách nào quan tâm tới việc này”, một người sử dụng mạng xã hội Weibo bình luận.

Tuy nhiên, một số chỉ trích mạnh miệng cũng cho rằng, kết cục cuối cùng thì đàn lợn cũng là lò mổ, và biểu cảm của hai người nông dân trên thể hiện mối lo thất thu chứ không phải ái ngại cho những con vật này.
An Huy là một trong những tỉnh thành đối diện thiên tai lũ quét nặng nề hàng năm. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 5/7 đã tới thăm nơi này để gặp gỡ an ủi người dân và đôn đốc giới chức trong tiến trình giải cứu cư dân khỏi các khu vực ảnh hưởng lũ lụt.

Tú Anh

Theo BBC

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh