Trung Quốc sẽ trở thành thị trường tiêu thụ kim cương chính của Nga

0

 

Kinhtedothi – Nhà sản xuất kim cương thô lớn nhất thế giới Alrosa (Nga) cho biết, công ty đang thiết lập kế hoạch tăng gấp đôi lượng bán kim cương sang Trung Quốc và Nhật Bản vào năm 2020.

Theo đó, Alrosa có kế hoạch tăng gấp đôi doanh số bán kim cương thô và kim cương chế tác của mình sang Trung Quốc và Nhật Bản, với giá trị ước tính 12 tỷ Ruble (khoảng 185 triệu USD). Trong dài hạn, lượng giao dịch qua các sàn giao dịch sẽ tăng lên 10 tỷ USD/năm.

Nhà sản xuất kim cương thô lớn của Nga đang nhắm tới thị trường Trung Quốc.Nhà sản xuất kim cương thô lớn của Nga đang nhắm tới thị trường Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Công ty Rinat Gizatulin cho biết, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng để gia nhập thị trường Trung Quốc vì thị trường này khá ổn định. Trung Quốc được đánh giá là một thị trường phát triển nhanh với nhu cầu ổn định và dự kiến sẽ còn phát triển hơn nữa. Đầu năm nay, Ban Giám sát của Alrosa đã phê duyệt quyết định mở một chi nhánh tại Vladivostok, gần biên giới với Trung Quốc.

Đây là bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập một trung tâm kim cương của Nga ở vùng Viễn Đông, trong một nỗ lực tăng doanh thu tại thị trường của các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương và tăng cường hợp tác với các công ty trong khu vực.

Lan Hương

Theo Sputnik

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh