Venezuela: Khủng hoảng kinh tế, quan tài tái chế đắt hàng

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 15:11 27/08/2016

Kinhtedothi – Hai doanh nhân Venezuela Alejandro Blanchard và Elio Angulo đã quyết định kinh doanh quan tài bằng bìa các-tông, trong bối cảnh nền kinh tế lâm vào tình cảnh khủng hoảng trầm trọng.

Quốc gia giàu dầu mỏ Mỹ Latinh đang sa lầy trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ, với tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm thường xuyên, lạm phát hàng năm lên đến 3 chữ số. Loại quan tài bằng bìa còn được gọi là quan tài sinh học đang trở thành một lựa chọn tối ưu vì giá cho những chiếc quan tài bằng gỗ quá cao.
“Đây là một giải pháp cho cuộc khủng hoảng mà Venezuela đang gánh chịu”, Blanchard nói trước khi trưng bày hàng hóa của mình trong một nhà tang lễ ở thành phố trung tâm Valencia. Một chiếc quan tài bằng gỗ ở Venezuela có giá khoảng 280.000 Bolivar (28.000 USD), tương đương với khoảng một năm thu nhập của mức lương tối thiểu và gấp 4 lần giá một chiếc quan tài bằng bìa.

“Các quan tài bằng bìa có thể giảm chi phí đám tang khoảng 80%”, Miguel Salazar, giám đốc của một mạng lưới nhà tang lễ ở trung tâm Venezuela cho biết.
Blanchard và Angulo đang cung cấp sản phẩm của họ cho các nhà tang lễ ở Venezuela. Và đáng buồn, công việc kinh doanh của họ có vẻ sẽ phát đạt vì tỷ lệ tội phạm giết người tại Venezueala đang ở mức cao nhất nhì thế giới. Hai doanh nhân này cũng cho biết, họ đã nhận được đơn đặt hàng từ Colombia, Ecuador và Peru.
Được làm từ tấm xơ ép tái chế, quan tài sinh học rất nhẹ, được lắp ráp trong vòng chưa đầy 10 phút và có thể chứa đến 230 kg. Số gỗ để làm ra một chiếc quan tài gỗ truyền thống có thể tạo ra 300 quan tài sinh học.

Lan Hương

Theo Reuters

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh