Vùng kín mọc mụn là dấu hiệu mắc sùi mào gà?

0

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi mới lấy chồng được khoảng 4 tháng, và vẫn quan hệ bình thường. Nhưng vừa qua vùng kín của tôi bắt đầu nổi những mụn lạ, những mụn này màu hồng tươi, và hơi ngứa ngáy… Ban đầu tôi tưởng mình bị dị ứng rồi nó sẽ khỏi các những mụn này ngày 1 nhiều hơn. Bác sĩ cho hỏi vùng kín nổi mụn là triệu chứng mắc sùi mào gà hay là bệnh gì?

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Ng Linh-nguyenlinh@gmail.com)

Trả lời:

Xin chào bạn, với các triệu chứng bạn đã nêu như: vùng kín của tôi bắt đầu nổi những mụn lạ,mụn mang màu hồng tươi, ngứa ngáy… thì cũng mang khả năng là bạn đã mắc sùi mào gà ở nữ giới. Tuy nhiên đây cũng sở hữu thể là dấu hiệu của một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác là mụn rộp sinh dục gây phải. bởi thế giả dụ này bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị sớm. Do cả sùi mào gà và mụn rộp sinh dục đều là những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.

Sùi mào gà do virus HPV gây bắt buộc với biểu hiện là các mụn nổi lên và gây ngứa ngáy. Chúng là những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, không gây đau đớn. những mụn này mang đường kính từ 1-2mm, mọc xung quanh bộ phận sinh dục ( âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…) hoặc các bộ phận khác như miệng, bề mặt niêm mạc da.

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, lây truyền từ mẹ sang con, hay sở hữu tiếp xúc trực tiếp sở hữu mầm bệnh… Đối mang nữ giới, giả dụ bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, hay sinh hoạt hàng ngày, mà còn mang thể gây ung thư một số cơ quan sinh dục như âm hộ, âm đạo và nhất là ung thư cổ tử cung.

những ảnh hưởng mà sùi mào gà gây ra là hết sức khó lường, do vậy việc bạn đi khám, điều trị bệnh sùi mào gà sớm là điều hết sức thiết yếu. Bạn thể tham khảo, lựa tậu đa khoa quốc tế HCM để đi khám, điều trị. Phòng khám đã điều trị thành công cho đa số người đã tin tưởng tìm tới phòng khám. giả dụ còn thắc mắc bạn thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh