Yêu nhau 8 năm, nhà trai không cho cưới vì cô gái chân ngắn

0

[ad_1]

Ngoài lý do “chân ngắn”, cô gái còn bàng hoàng khi biết mẹ bạn trai mình không cho cưới vì lo con trai bà phải chăm sóc bố mẹ vợ già yếu.

Trang confession của một trường đại học tại Hà Nội mới đăng tải câu chuyện của cô gái 27 tuổi với tựa đề: “Tất cả con gái 1m50 sẽ không lấy được chồng đúng không?”.

yeu-nhau-8-nam-nha-trai-khong-cho-cuoi-vi-co-gai-chan-ngan

“Mình cao 1m50, nặng 45 kg, mình là con một của một gia đình rất bình thường. Mặt mình không xinh nổi bật nhưng được cái dễ nhìn, trắng trẻo. Người yêu mình học Bách Khoa cao 1m72, nhà giàu, rất hiền, trẻ con và không quan tâm đến người yêu lắm. Anh ấy bằng tuổi mình. Chúng mình học cùng cấp 3 và yêu nhau từ cấp 3. Đến năm nhất đại học chúng mình mới công khai. Chúng mình đều là mối tình đầu của nhau, hứa với nhau rằng là tình đầu sẽ là tình cuối. Mọi thứ cứ trôi đi êm đềm như vậy đến khi anh ấy và mẹ nói chuyện với nhau.

Anh ấy kể về mình, không cần biết bản thân mình thế nào, mẹ anh ra sức phản đối không cho lấy “con lùn tịt mét rưỡi” (mẹ anh cao 1m65). Anh ấy kể với mình, mình có thoáng buồn. Anh động viên mình nói rằng anh thuyết phục mẹ được, cùng lắm là làm liều cho bà có cháu luôn.

Mình biết rằng dành cả tuổi thanh xuân để yêu một ai đó rồi kết cục chẳng đâu vào đâu thật lãng phí. Nhưng mình không thể ngừng yêu, vẫn cố chấp theo đuổi đến cùng. Để rồi chúng mình cùng bước sang tuổi 25, mình chưa muốn lấy chồng nhưng cả hai đã có công việc ổn định, anh muốn hai đứa lấy nhau rồi tích tiền mua nhà mua xe.

Càng ngày mẹ anh càng phản đối nhiều hơn, mình cũng cảm thấy hơi chán nản mặc dù mình biết sẽ rất đau khổ nếu không đi đến đâu. Anh dẫn mình về nhà ra mắt, xin bố mẹ cho cưới, mẹ anh nói với mình những câu mà có lẽ cả đời này mình không bao giờ quên được: ‘Cháu có công ăn việc làm ổn định, thông minh ngoan ngoãn cháu có khả năng để tìm được người khác tốt hơn. Gia đình bác không thể chấp nhận cháu làm con dâu được’.

Mình có đọc tin nhắn của mẹ anh với anh thì ngoài lý do chân ngắn bà còn nói rằng: ‘Bố mẹ nó cũng có tuổi rồi, lấy nó mai sau nuôi cả bố mẹ nó’. Mình quay lại Hà Nội ngay hôm ấy, mình khóc rất nhiều, mình đòi chia tay. Mặc cho anh ấy ra sức níu kéo, mình biết nếu mình lấy được anh thì mình cũng sẽ chịu sự giày vò của mẹ anh. Mình kiên quyết dứt bỏ mối tình 8 năm. Mình lao đầu vào làm việc, tích tiền, mình bù đắp cho bố mẹ nhiều hơn.

Rồi được hơn một năm mình biết tin anh đang hẹn hò với một cô gái xinh đẹp bốc lửa. Cô ấy làm nhân viên marketing cao 1m66. Vào Facebook cô ấy là hàng loạt ảnh thiếu trên hở dưới, sáng đi làm tối đi bar. Tự hỏi chắc đây là mẫu người mẹ anh thích. Không thể nói không ghen tỵ vì cô ấy đẹp, chân dài. Mình vẫn tự ti về chiều cao. Tự hỏi một cô gái chân ngắn, có học thức, ngoan ngoãn không đáng được làm vợ phải không?Năm nay mình đã 27 tuổi và không dám yêu thêm một ai”.

yeu-nhau-8-nam-nha-trai-khong-cho-cuoi-vi-co-gai-chan-ngan-1

“Mặc cho anh ấy ra sức níu kéo, mình biết nếu mình lấy được anh thì mình cũng sẽ chịu sự giày vò của mẹ anh. Mình kiên quyết dứt bỏ mối tình 8 năm”.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút hơn 26.000 lượt thích cùng nhiều bình luận. Đại đa số đều đưa ra những lời động viên, mong cô gái này tự tin hơn vào bản thân và sớm tìm được tình yêu đích thực.

Một tài khoản cho biết: “Không phải do bạn thấp, mà do nhận thức của mẹ anh kia không cao đấy. Đúng như bạn nói, nếu có về được nhà đấy làm dâu đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ khốn khổ với bà mẹ chồng như vậy thôi. Chúc bạn sớm tìm được tình yêu đích thực và đừng tự ti về ngoại hình của mình quá nhé”.

Facebooker Trang Ngo cũng bày tỏ sự đồng cảm với chủ nhân câu chuyện: “Ôi mình cũng có 1m50 mà chồng mình cao 1m73 chứ, đi chụp ảnh cưới phải đứng trên 2 viên gạch mà vẫn chưa bằng chồng. Bạn yên tâm đi, những gia đình như thế chẳng có gì để bạn phải tiếc đâu. Lấy chồng muộn còn hơn lấy phải chồng có mẹ như thế”.

“Ai chẳng muốn được cao lớn, tốt đẹp, nhưng trời sinh như vậy thì phải chịu vậy chứ sao. Học thức hay tính cách thì còn sửa chữa, thay đổi được chứ chiều cao thì khó quá. Lấy được chồng hay không cũng còn phụ thuộc vào duyên số nữa. 27 tuổi thì cũng có sao đâu, chậm nhưng chắc là được. Chúc bạn may mắn nhé”, nickname Halem chia sẻ.

Maruko Chan

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh