Đĩa cơm cá nướng của người cha già gây bão cộng đồng mạng thế giới

0

[ad_1]

(ĐSPL) – James Xiong là một chàng trai trẻ 22 tuổi bình thường như bao người khác. Nhưng chỉ trong 1 buổi tối, sau những suy nghĩ về bữa ăn giản dị, anh đã trở nên nổi tiếng trên mạng.

James Xiong chụp ảnh cùng cha.

James đã quyết định chia sẻ câu chuyện cảm động của mình trên Facebook và ngay lập tức nó đã thu hút hơn 50.000 lượt thích và gần 18.000 lượt share trên toàn cầu.

Nội dung bài viết của James như sau:

Nguyên văn bằng tiếng Anh bài viết đăng trên facebook của James.

“Khi tôi bắt đầu về phòng mình để hoàn thành đống công việc về nhà của mình trước nửa đêm, cha tôi hơi cao giọng và gọi:  “James, đến đây con!”

Cho rằng mình đã làm điều gì sai, tôi hơi tức giận to tiếng: “Cái gì ạ?” đồng thời bước vào trong bếp. Tôi thấy cha mình đang đứng đó, cầm một con cá nướng cùng 2 đĩa cơm bày trên bàn.

“Vào đây ăn với cha! Cha nướng một con cá rất ngon nhé. Ngồi ăn đi con!”

Cảm thấy hơi xấu hổ vì phản ứng thiếu thận trọng của mình, tim tôi như ngừng đập một giây rồi tôi lặng lẽ ngồi xuống bên người cha cười rất vui vẻ của mình: “Ăn thử xem có ngon không? Cha tự tay nướng đấy.”

Mất một lúc lâu, tôi không thể nuốt được miếng nào vào bụng mặc dù cá nướng rất ngon và nụ cười hiếm hoi nở rộ trên gương mặt đã nhăn nheo của cha tôi. Thật rất hiếm khi tôi nhìn thẳng vào cha như giờ phút này. Dường như tôi đã gặp cảnh này không biết bao nhiều lần. Tôi nhớ là từ 11 năm trước, hai cha con cũng ngồi cùng bên bàn ăn thế này để ăn con cá mà chính tay ông đã câu và nướng cho tôi, chỉ trừ ra lúc đó trông ông trẻ trung và mạnh mẽ hơn.

Quá bận rộn với việc học hành, công việc, cuộc sống cùng những kì thi khiến tôi đã lãng quên tất cả về cha mình cho đến khi ăn bữa cơm vui buồn lẫn lộn này với ông. Thời gian đã để lại rất nhiều dấu vết lên ông nhưng vì một số lý do kì lạ nào đó, ông vẫn không bao giờ quên mời đứa con trai ốm yếu của mình cùng ăn. Đó là một khoảnh khắc yên lặng đầy cảm xúc khiến nước mắt tôi trào ra, và tôi đã bỏ trốn khỏi nơi đó để khiến mình bình tĩnh lại. Tôi thật xin lỗi cha, vì tình yêu vốn vô cùng đơn giản. Chẳng hạn như với tôi, đó chỉ là một đĩa cơm và con cá nướng.

Tình yêu thương dành cho cha mẹ của bạn không thể mãi mãi tươi tắn như đóa hoa nếu bạn không lo dùng tình cảm của mình tưới tắm mỗi ngày. Bởi bạn biết không, cha mẹ sẽ không mãi ở đó để mà hy vọng và chờ đến khi bạn yêu thương họ. Chỉ trong một cái chớp mắt của bạn, họ đã già đi mất rồi.”

Sau khi nhận mình đã bỏ rơi cha vì sự bận rộn, James đã không muốn tiếp tục duy trì tình trạng như vậy nữa.

Hãy đối xử tốt với cha mẹ trước khi quá muộn.

Theo thecoverage

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh