Một số vấn đề về tóc trong mùa lạnh

0

Sử dụng một chút dầu gội đầu khô, tán lên tóc để mái tóc mềm ra do hấp thụ bớt dầu, cuốn cuộn tóc của bạn rồi búi lỏng.

Có thể nói, khí hậu nhiệt đới chưa bao giờ là người bạn thân thiết của các quý cô. Mùa hè bỏng rát và mùa đông lạnh buốt. Nhất là vào mùa đông, dường như các cô gái phải gồng mình lên gấp nhiều lần để bảo vệ làn da mái tóc mình khỏi những thương tổn gây ra bởi gió buốt, khí trời lạnh lẽo.

Không ít nàng cảm thấy đau đầu khi nghĩ về những vấn đề mình sẽ gặp phải trong mùa đông nhất là những cô nàng sở hữu mái tóc dài và dày. Hãy cùng điểm qua những mẹo giải quyết nhanh gọn cho các vấn đề bạn hay gặp phải với tóc trong mùa này:

Tóc bẩn

Không quá ngạc nhiên khi mùa đông khiến các nàng trở nên lười biếng hơn và chẳng thiết tha với việc gột rửa mái tóc chăm chỉ như những ngày mùa hè. Điều này sẽ dẫn đến việc mái tóc khô dầu, rối bung và chưa kể bụi bẩn đi đường. Thế nhưng đối với những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đấy lại là gợi ý lý tưởng cho việc thiết kế những kiểu đầu updo sành điệu.

Sử dụng một chút dầu gội đầu khô, tán lên tóc để mái tóc mềm ra do hấp thụ bớt dầu, cuốn cuộn tóc của bạn rồi búi lỏng. Đừng quá cố gắng búi tóc thật chặt nhé vì một búi tóc lỏng mềm mại nữ tính sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Hãy dùng một chiếc khăn lụa nhẹ nhàng rồi buộc cuộn lên tóc, xoay phần đuôi thắt ra gáy để lộ phần trán của bạn và khiến mái tóc trở nên sáng sủa gọn ghẽ hơn.

Tóc rối

Gió, bụi là một combo tuyệt vời khiến mái tóc của bạn nhanh chóng chuyển từ trạng thái mềm mượt suôn óng trở nên rối tung và cứng đờ. Những lúc này, đừng cố bặm môi dùng chiếc lược tròn để gỡ rối cho kì hết phần tóc bung lên đáng ghét.

Hãy nghĩ tới những mái tóc được uốn lọn tự nhiên tràn đầy cảm hứng của xu hướng Glam Rocks những thập niên 70 của thế kỉ trước. Bạn dùng một chút dầu bóng thoa lên tóc để tóc mềm hơn và hấp thụ sức nóng tốt hơn. Sau đó bạn dùng máy uốn kẹp uốn phần rối và đuôi tóc để tạo các cuộng tóc bồng bềnh theo ý muốn.

Những mái tóc khi vội vã

Khi mọi thứ trong buổi sáng của bạn trở nên rối tung và bạn không có thời gian cho việc chải chuốt trước gương, hãy nhớ tới kiểu tóc đuôi ngựa mà bạn đã chào tạm biệt từ hồi học trung học. Giống như những chiếc áo sơ mi trắng, tóc đuôi ngựa chưa bao giờ lỗi mốt.

Cho những ngày không có thời gian cho tóc tai, bạn dùng một nhúm mousse dưỡng tóc, vuốt lên tóc rồi dùng các ngón tay bới nhẹ để mousse ngấm sâu vào tóc. Sau đó bạn chỉ việc buộc hết tóc lên. Lúc mousse khô lại, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng mái tóc ướt và rối nhẹ như vừa được bước từ phòng tắm ra, cực kì mới lạ và quyến rũ.

Tóc dày

Trong số những quý cô sải bước hàng ngày trên sàn catwalk công sở, có những cô nàng sở hữu mái tóc siêu dày và siêu dài. Các nàng không chỉ gặp khó khan trong việc tạo kiểu với tóc mà ngay cả việc dưỡng tóc trong những ngày lạnh cũng là một nhiệm vụ bất khả thi.

Tóc thường

Để đổi gió cho vẻ ngoài ngày đông, bạn có thể nghĩ tới kiểu đầu với phần bờm là lọn tóc tết được vắt qua đỉnh đầu. Chọn một lọn tóc sau tai, tết chặt rồi vòng qua đầu, cài vào phần sau tai bên kia. Bạn nên dùng ghim kẹp để cố định phần tóc của mình. Trước khi thực hiện kiểu tóc này, một chút dầu gội khô sẽ giúp tóc bạn mềm hơn và ổn định hơn.

Lời khuyên từ những nhà tạo mẫu tóc lành nghề đó chính là bí quyết tết tóc sang bên. Bạn chỉ cần hớt hết tóc sang một bên, sử dụng lược và lotion đánh bông phần tóc mái và tết lỏng phần đuôi. Những lọn thừa hãy cứ để chúng rơi tự nhiên, bạn sẽ có một vẻ ngoài vô cùng cuốn hút.

Tóc thường

Để đổi gió cho vẻ ngoài ngày đông, bạn có thể nghĩ tới kiểu đầu với phần bờm là lọn tóc tết được vắt qua đỉnh đầu. Chọn một lọn tóc sau tai, tết chặt rồi vòng qua đầu, cài vào phần sau tai bên kia. Bạn nên dùng ghim kẹp để cố định phần tóc của mình. Trước khi thực hiện kiểu tóc này, một chút dầu gội khô sẽ giúp tóc bạn mềm hơn và ổn định hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh