Nên uống thuốc bổ sung dưỡng chất thế nào cho đúng?

0

Theo tiến sĩ Kathleen Zelman, giám đốc thực phẩm WebMD, thuốc bổ sung dinh dưỡng như vitamin D, sắt, canxi… cần uống đúng khi và đi kèm với một vài dinh dưỡng khác thì nguy cơ tiếp thu chúng tới cơ thể mới hiệu quả.


Vitamin D
Vitamin D là chất béo hòa tan cũng như vitamin A, E, và K. ví như bạn ăn các thực phẩm chứa vitamin D thì nên bổ sung một vài chất béo lành mạnh như dầu ô liu, hoặc bơ vì chất béo này sẽ giúp cơ thể thu nạp vitamin D tốt hơn. tuy nhiên , nhiều người không đủ vitamin D trong khoảng ăn uống cũng như từ ánh sáng mặt trời, có lẽ sẽ bổ sung vitamin D một lần một tuần và dừng 4.000 IU mỗi ngày.

Canxi
Thứ nhất, thuốc canxi thường dưới dạng rất lớn có lẽ sẽ khó khăn nuốt. Bạn có thể bẻ chúng làm đôi và uống nửa viên tới buổi sáng và nửa viên vào buổi chiều. Thứ 2 , cơ thể thu nhận liều nhỏ canxi tốt hơn so với liều lớn. Nhiều người tưởng rằng một viên thuốc 1.000mg uống một lần sẽ tốt hơn, nhưng bản tính lại không tốt, vì tương tự cơ thể sẽ dư và sẽ đào thải ra ngoài phần dư hoặc có thể gây táo bón hoặc đầy khá . Bạn nên tiêu dùng hai liều mỗi liều 500mg, theo những nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ). ngoài ra , tiêu dùng canxi cùng lúc với sắt, kẽm và ma-giê có thể ảnh hưởng khả năng thu nhận chúng, theo một đánh giá năm 2011 về canxi. Vì vậy , tránh dùng các thuốc bổ sung cùng một khi nếu có khả năng .

Chất sắt
Sắt là một trong một số loại khoáng vật nên dùng lúc bụng rỗng để có thể giảm bớt kích thích tiêu hóa có lẽ sẽ xảy ra. dù thế , các chất thực phẩm được tiếp thu tốt hơn lúc phối hợp cùng nhau, và sắt kết hợp với vitamin C cùng lúc sẽ mang đến nhiều dưỡng chất hơn. Do đó , nếu uống chất sắt có thể uống cùng khi với nước cam.

Dầu cá
Cần bổ sung dầu cá chỉ nên bổ sung dầu cá từ dinh dưỡng . nếu uống dầu cá nên bổ sung thực phẩm chứa đạm. nếu có vấn đề về tiêu hóa hoặc không chịu nổi vị tanh của dầu cá thì chọn loại nhũ tương dầu cá. Nhũ tương dầu cá có vị ngon hơn và được thu nhận hiệu quả hơn cho thân thể , theo một nghiên cứu được công bố trên tin báo của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh