Người đàn ông liều mình xông vào chỗ hiểm nguy để cứu người dân trong vụ nổ gas

0

[ad_1]

(ĐSPL) – Một người đàn ông 63 tuổi ở miền đông Trung Quốc đã kéo một bình khí đốt từ ngôi nhà bên cạnh chạy ra đường để ngăn chặn vụ nổ.

Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, người đàn ông họ Cai, ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô, đã liều mạng sống của mình để cứu nhà hàng xóm khỏi nguy cơ nổ bình ga.

Ông Cai kéo bình ga chạy trong ngõ.

Đoạn video trên đã được truyền phát đi trên mạng internet và được nhiều cổng thông tin trực tuyến đăng tải.

Cảnh quay cho thấy ông Cai đã kéo bình ga đang cháy rừng rực từ nhà bếp của người hàng xóm đôi diện và kéo nó chạy nhanh thoát khỏi con ngõ hẹp đầy nhà cửa chen chúc.

Ông Cai cho hay, ông vốn về nhà sau đợt mua sắm hàng hóa từ 1 tuần trước. Lúc 11h, ông chợt nhìn thấy khói cuồn cuộn bay ra từ nhà hàng xóm.

Nhà hàng xóm kể lại: “Tôi lúc đó đang nấu ăn, nhưng rồi có một sự rò rỉ khí ga dẫn đến một vụ nổ, và sau đó lửa bùng cháy lên. Lửa cháy rất lớn còn tôi thì không thể tắt bình ga đi được.”

Người hàng xóm đã hóa thạch vì bị sốc, ông Cai phải kéo ông ta ra khỏi nhà. Sau đó Cai lại vào nhà bếp để cố gắng tắt bình ga bằng cách dùng khăn ướt phủ lên nó nhưng không được.

Thế là ông vớ lấy được một cái cào bằng sắt và dùng nó móc vào bình ga, kéo nó ra ngoài.

Ông Cai nhớ lại tình cảnh lúc đó: “Lúc đó chỉ suy nghĩ một điều là nếu bình ga này nổ thì phải ở nơi khác chứ không thể ở đây được. Thế là tôi cứ thế kéo nó chạy đi.

Tôi nghĩ mình không có sự lựa chọn nào khác. Nếu có ai đó phải hy sinh, bị nó thổi tung lên trời, thì nên để tôi là được rồi. Lúc đó ai còn có thời gian để suy xét gì nữa? Vì thế tôi cứ kéo bình ga và cố gắng chạy thật nhanh.”

Chỉ trong vòng 4 phút, Cai đã kéo bình ga cháy rừng rực này khỏi ngõ hẻm, tới một khoảng trống bên một cái ao.

Các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày vẫn cung cấp những thông tin chấn động về những vụ việc tồi tệ mà trong đó, đáng buồn thay, con người thường đóng vai phản diện, bày ra những mặt ích kỉ, xu lợi, tàn nhẫn, vô tâm của mình. Nhưng cũng vẫn có những con người như ông Cai, họ đã cho chúng ta thấy niềm hy vọng vào bản chất tốt đẹp, hy sinh chính mình vì cộng đồng của con người vẫn hiện hữu trong đời sống thực.

Theo SCMP

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh