Phải làm gì khi bị dài bao quy đầu

0

Tình trạng quy đầu bị che phủ hết bởi da bao quy đầu được gọi là dài bao quy đầu. Khi bị bao quy đầu dài, nếu như không khắc phục kịp thời thì các chất dơ bẩn sẽ đọng lại gây ra viêm nhiễm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục cũng như chức năng sinh sản của nam giới. Vì thế mà có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đó là phải làm gì khi bị dài bao quy đầu và cần phải khắc phục tình trạng này như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, để điều trị được bệnh bao quy đầu dài thật hiệu quả và nhanh chóng thì hiện nay, phổ biến nhất chính là sử dụng thủ thuật cắt bao quy đầu. Thực hiện thủ thuật này khá đơn giản chỉ trong khoảng 15-20 phút là xong, nhưng vẫn cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, sẽ không gây đau đớn cũng như mang tính thẩm mỹ cao, thời gian hồi phục nhanh chóng.

dài bao quy đầu

Nói về quy trình cắt bao quy đầu, đầu tiên các bác sĩ sẽ sát trùng vết mổ sao đó là tiêm thuốc tê tại chỗ để nam giới không có cảm giác đau trong khi làm thủ thuật. Sau đó lớp da thừa ở dương vật sẽ được cắt bỏ, các bác sĩ sẽ khâu lại để cầm máu. Người bệnh sẽ nghỉ ngơi tại chỗ 1 khoảng thời gian ngắn có thể từ 30 phút đến 1 tiếng không có vấn đề gì có thể ra về. Hãy nhớ làm theo lịch khám của bác sĩ trong những ngày đầu sau khi mới cắt bao quy đầu để được kiểm tra và thay vết băng mổ, sử dụng những loại thuốc theo đơn được kê sẵn.

Anh Tr.V.Q (28 tuổi, ngụ tại Quận 7, HCM) cho biết: “Bao quy đầu dài làm cho tôi cảm thấy phiền phức, khó chịu. Đặc biệt là mỗi khi vệ sinh, và quan hệ tình dục. Thế nhưng, bản thân tôi lại không biết phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này. Mãi về sau, được một người bạn làm việc ở phòng khám tư vấn tôi mới biết mình nên đi cắt bao quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám này, tình trạng dài bao quy đầu của tôi đã được chữa trị một cách triệt để”.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế nhấn mạnh: “Dài bao quy đầu sau khi cắt xong không chỉ giúp nam giới vệ sinh cơ quan sinh dục dễ dàng mà còn tránh được các viêm nhiễm mãn tính, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm đường tiết niệu, xuất tinh sớm, vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là ung thư dương vật.

Xem thêm:

Những tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có nên cắt không

Triệu chứng dài bao quy đầu ở nam

Tìm hiểu về kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh