Một vài dấu hiệu hiện tượng vô sinh ở nam giới

“Tôi năm nay 28 tuổi, lấy vợ đã được 1 năm nhưng hai vợ chồng vẫn chưa có con dù không sử dụng cách thức bảo vệ nào… Vợ tôi có đi khám sức khỏe sinh sản và kết quả bình thường . Tôi rất lo lắng , sợ rằng mình bị hiếm muộn . Tôi muốn hỏi chuyên gia , triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở phái mạnh là gì? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi!”. Trungtu@gmail

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: Theo định nghĩa , một đôi gia đình được xem là thảng hoặc muộn giả dụ họ quan hệ với nhau thường xuyên trong vòng 1 năm, không dùng bất cứ thủ thuật tránh thai nào mà không có thai. Theo số liệu Thống kê , trong các trường hợp hiếm muộn thì 50% lý do từ vợ, 30% tác nhân trong khoảng chồng và khoảng 20% nguyên nhân tới từ cả hai .

Đối với hãn hữu muộn ở đàn ông , một số tín hiệu được hình dong thi thoảng muộn như: teo hoặc không có tinh hoàn, giao phối không xuất tinh , dị tật ở bộ phận sinh dục nam chẳng thể giao hợp . Đại rất nhiều một số trường hợp còn lại đều phải xét nghiệm “tinh dịch đồ” mới xác định được người đấy có thi thoảng muộn hay không.

Có thể bạn quan tâm: Phòng khám điều trị bệnh lý xuất tinh sớm ở TpHCM

Kết quả tinh dịch đồ có khả năng xác định được số lượng, chất lượng của tinh trùng (độ di động, hình trạng ) và các chỉ số khác trong tinh lực . một vài trường hợp thi thoảng muộn ở phái mạnh , tinh khí đồ thường cho kết quả tinh trùng yếu (số lượng ít, hình dạng dị kì nhiều, kém di động) hoặc không có tinh trùng. Một khi kết quả tinh lực đồ có thất thường , điều cần phải có là phải làm thêm một vài xét nghiệm chuyên sâu hơn như nội tiết sinh dục ở nam giới , siêu âm sinh dục (tinh hoàn, túi tinh…), xét nghiệm thể nhiễm sắc … nhằm mục đích là tìm lý do .

Theo như tin tức bạn cung cấp, thiết tưởng bạn nên đến một vài trọng điểm về nam khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản. Trong đó , việc kiểm tra thăm khám của bác sỹ nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ và các xét nghiệm khác sẽ giúp định hướng hỗ trợ trong việc tăng nguy cơ có con của những cặp vợ chồng bạn.

Xem thêm: Hậu quả bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên