Viêm niệu đạo nặng có chuyển sang mãn tính hay không?

Việc nam giới để viêm niệu đạo kéo dài trong vòng vài tuần vài tháng hay bệnh tái đi phát lại nhiều lần sẽ khiến cho bệnh viêm niệu đạo trở nên mãn tính. Ngoài ra bệnh viêm niệu đạo mãn tính cũng có thể xuất hiện từ chính sự thu hẹp của ống niệu đạo làm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

viêm niệu đạo

Bạn có biết bệnh viêm niệu đạo mãn tính rất nguy hiểm?

  • Bị viêm niệu đạo có thể khiến người bệnh bị bí tiểu: bệnh viêm niệu đạo hình thành các sẹo cục bộ bên trong niệu đạo gây nên hẹp niệu đạo dẫn tới tiểu tiện khó.
  • Nặng có thể dẫn tới suy thận mãn tính: Theo như những số liệu thống kê cho thấy, có đến 25% người bệnh bị suy thận mãn tính khi mắc bệnh viêm niệu đạo và không được chữa trị triệt để căn bệnh này.

Có thể bạn quan tâm: Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

  • Gây ra viêm nhiễm khác: Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, apxe niệu đạo, rò niệu đạo… thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.
  • Lời khuyên: Ngay khi có các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo như tiểu nhiều lần,  tiểu dắt, đi tiểu ra mủ, tiểu ra máu; đau và ngứa trong lỗ niệu đạo; đau khi quan hệ, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu thì bạn nên đi khám và chữa bệnh kịp thời, tránh để bệnh tiến triển và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, dễ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm: Do ảnh hưởng của bệnh tật, các biểu hiện của triệu chứng sẽ càng nghiêm trọng hơn sau khi quan hệ tình dục không hợp lý, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm giác và chất lượng khi quan hệ, khiến cho người bệnh dần dần không mặn mà quan hệ tình dục, dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm.

Một người có triệu chứng bệnh viêm niệu đạo thì nên đi khám bác sĩ. Ðể đánh giá viêm niệu đạo Bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM yêu cầu xét nghiệm bằng cách nhuộm nước tiểu, hoặc chất dẫn tiết từ niệu đạo hoặc là lấy mẫu nước tiểu buổi sáng. Những mẩu nước tiểu được tìm bằng chứng của viêm như thấy có bạch cầu. Nếu viêm niệu đạo đã được xác định thì nên cố gắng tìm xem có phải do lậu cầu, Chlamydia trachomatis hoặc cả hai hay không. Hiện tại có một số xét nghiệm chỉ ra vi trùng này bao gồm cấy chất tiết từ niệu đạo hoặc nước tiểu. Những test khác là phát hiện nhanh nhiễm sắc thể của vi khuẩn. Quả thật việc điều trị nên chú ý nguyên nhân. Tuy nhiên nếu không theo dõi được thì nên điều trị cho cả 2 nguyên nhân lậu cầu và Trachomatis khi được chẩn đoán viêm niệu đạo.

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.

Xem thêm:

Địa chỉ khám viêm niệu đạo tại TPHCM