Hàn Quốc chi 2,6 tỷ USD cho ô tô thân thiện môi trường

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 14:12 03/07/2016

Kinhtedothi – Chính phủ Hàn Quốc cho biết, sẽ đầu tư 3.000 tỷ won (tương đương 2,6 tỷ USD) để nhân rộng sử dụng xe thân thiện môi trường trong vòng 5 năm tới, đến năm 2020.

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố Kế hoạch cụ thể về thực thi đối sách đặc biệt đối phó với bụi nhỏ với nội dung chính là thay thế 30% số lượng xe ô tô mới, tương đương 1,5 triệu xe, bằng các loại xe thân thiện môi trường như xe điện, xe chạy bằng hydro. Để thực hiện kế hoạch này, Chính phủ sẽ đầu tư 3.000 tỷ won (tương đương 2,6 tỷ USD) để nhân rộng sử dụng xe thân thiện môi trường trong vòng năm năm tới, đến năm 2020.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ rót 700 tỷ won (khoảng 610 triệu USD) để phát triển hạ tầng cơ sở cho xe điện, nâng số trạm sạc điện trong năm năm tới lên 3.000 điểm, số trạm sạc cho các xe chạy bằng hydro là 100 điểm, giúp người dân không cảm thấy bất tiện khi sử dụng các loại xe thân thiện môi trường.
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ để người dân từ bỏ những xe chạy bằng dầu diesel đã cũ, nâng mức hỗ trợ chuyển đổi từ xe buýt chạy bằng dầu diesel sang khí nén thiên nhiên (CNG) lên trên 30%. Giá xăng và dầu diesel sẽ được xem xét điều chỉnh phù hợp với tỷ lệ thuế giữa hai loại nhiên liệu này. Hiện, giá dầu diesel rẻ bằng 80% so với giá xăng.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ đưa ra quyết định về phương án xử lý đối với 10 nhà máy phát điện chạy bằng than đá đã quá cũ đến tuần sau, xúc tiến giảm tỷ trọng các nhà máy phát điện chạy bằng than đá khi lên kế hoạch cấp điện cho thời gian tới, xem xét tích cực phương án sản xuất điện năng thân thiện môi trường.

Đoàn Thanh

Theo KBS News

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh