Những điều lưu ý lúc đi du hý Thái Lan

0

Không xoa đầu người khác, ủ ấp hôn nơi công cộng hay chạm tới thân thể nhà sư… là những điểm nên nắm rõ khi đi du hý Thái Lan để tránh rối rắm .

Thái Lan là một trong một vài điểm đến du lịch được nhiều người Việt chọn lọc , thậm chí có số lượng người đi Thái Lan nhiều lần . “quốc gia chùa vàng” này lừng danh với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền tráng lệ , những khu vui chơi giải trí náo nhiệt, lễ hội truyền thống đặc sắc, vô khối cơ hội shopping thỏa thuê tại một vài khu sắm tậu giá rẻ sầm uất và đồ ăn rất ngon. bên cạnh đó , giá thành cho một chuyến du hý ở Thái Lan đối với những bệnh nhân Việt Nam rẻ, chỉ cần chi 4-5 triệu là bạn đã có một trải nghiệm hoàn hảo ở quốc gia này rồi.

Thái Lan cởi mỏ, luôn chào đón du khách, người dân ở đây cũng rất dễ mến. dù vậy , có các lưu ý mà bạn nên tránh khi vào Thái Lan du hý .
Không mặc quần áo ‘mát mẻ’ lúc đi chùa

Thái Lan là một nước có nhiều đền chùa, số người theo đạo rất đông. Người dân ở đây tôn sùng đạo Phật. cho nên , dù giới trẻ hiện nay có lẽ sẽ ăn mặc tùy theo sở thích , nhưng lúc đi chùa phải chú ý ăn mặc gọn gàng , nhất là những bạn nữ không nên mặc váy ngắn, quần short và điểm trang quá lòe loẹt ở các nơi thờ cúng .

Không được nói xấu, có thái độ đùa bỡn với Vua và hoàng thất

Khi đến Thái Lan, bạn tuyệt đối không được có những hành động khích bác hoặc thái độ ba lơn khi nói về nhà vua và hoàng gia Thái Lan. Đây không chỉ là văn hóa mà nó còn liên quan vào pháp luật . Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với Vua và tôn thất Thái Lan.  ví như đặt chân vào đất Thái, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh về của nhà vua và những cặp vợ chồng tức tốc cả lúc ông còn bé, những hình ảnh có mặt ở phi trường , trên một số bảng quảng cáo lớn ở các các con phố cao tốc

Không chạm đến thân thể nhà sư

Khoảng 90% người Thái theo đạo Phật do vậy bạn không nên đùa bỡn với đức Phật và nhà sư. đồng thời , dù có thích chụp ảnh vào đâu cũng không nên chụp cạnh tượng Phật. Hơn nữa, việc chị em nữ giới chạm đến một vài vị sư là điều cấm kỵ ở đất nước này. Nên một vài bạn nữ nhớ chu đáo , tránh xúc tiếp gần với các vị sư. nếu như một người nữ giới muốn đưa vật gì đấy cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đấng mày râu .
Không trâm đầu người khác

Người Thái Lan cho rằng, đầu là nơi cao quý nhất trên thân thể . do vậy hành động xoa đầu hay chạm tới   đầu người khác được xem là thông tục , cho dù là với nhi đồng cũng không.

Không gác chân lên bàn

Người Thái quan điểm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi bạn nên tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân nhằm mục đích là chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là tục tằn . khi ngồi chéo chân cố định không được để chân hướng về phía người nào đấy , đặc thù là tượng Phật hay ảnh vua.

Bỏ giày dép khi vào nhà

Lúc chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu 2 tay chắp trước ngực, đầu tương đối cúi xuống. khi bước tới nhà phải bỏ giày dép ra, tránh giẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái ý kiến thần linh ngụ cư lập tức ngưỡng cửa.
Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

Tất cả taxi ở Bangkok đều được đề xuất phải có máy hiển thị khoảng bí quyết và giá tiền , song song mọi hành vi ký hợp đồng giá taxi đều là trái luật pháp Thái Lan. Hãy chỉ đồng ý đi những cái taxi có hiển thị đồng hồ tính tiền. Nhớ đem theo nhiều tiền lẻ vì bác tài có lẽ sẽ sẽ không hoàn lại tiền thừa cho bạn. Không bao giờ bắt taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn, một số khu du lịch , điểm tham quan hay trung tâm mua mua .

Không nên mô tả tình cảm giới tính ở những nơi công cộng

Người Thái theo đạo Phật nhiều nên họ rất cấm kị một số hành vi ủ ấp hôn, thân mật của những cặp đôi ở nơi công cộng. Do đó , ví như không muốn tỉ lệ dân chuyển qua thái độ không thân thiện , thì bạn hãy quyết tâm chú ý các hành động của mình.

Nói to ở nơi công cộng

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng , đề cập cả khi nói chuyện . cho nên , bạn cũng nên phấn đấu trò chuyện nhỏ ở nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn, chùa chiền. song song , đừng dại gì huýt sáo lúc nửa đêm khi còn ở trên đất nước này. Vì người Thái Lan tin rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo, giống như đang gọi vong linh người chết.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh