Pháp: “Ngày burkini” chưa tổ chức đã bị chỉ trích

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 20:16 04/08/2016

Kinhtedothi – Một công viên nước ở Pháp đã được đặt riêng 1 ngày chỉ để dành cho các phụ nữ Hồi giáo diện burkini – một loại trang phục bơi đặc biệt.

Cụ thể, một cộng đồng ở Marseil đã đưa ra ngày đặc biệt này và đặt chỗ tại 1 công viên nước để tất cả phụ nữ được diện burkini. Mục tiêu nhóm này hướng tới là “khuyến khích phụ nữ tham gia vào cộng đồng”. Tuy nhiên, một số giới chức cấp cao cho rằng, việc này mâu thuẫn với những quy định pháp lý của nước Pháp.

Pháp là quốc gia châu Âu đầu tiên ra lệnh cấm kiểu khăn che toàn bộ khuôn mặt của người Hồi giáo tại các nơi công cộng, tuy nhiên vẫn cho phép mặc váy của người Hồi giáo. Với khoảng 5 triệu người Hồi giáo đang làm việc và sinh sống tại đây, Pháp là quốc gia có cộng đồng người Hồi giáo lớn nhất Tây Âu, tuy nhiên chỉ khoảng 2.000 phụ nữ vẫn đeo mạng che mặt kín.
Khăn trùm đầu của người Hồi giáo cũng bị cấm tại các trường học của Pháp vào năm 2004. Các bé trai dưới 10 tuổi sẽ được phép tham gia “ngày burkini” này, dự kiến diễn ra tại Công viên nước Speedwater Park gần Marseille ngày 17/9 tới. 

Tú Anh

Theo BBC

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh