Thái Lan – Lào hợp tác phát triển du lịch

0

 

Kinhtedothi – Thái Lan – Lào sẽ tiến hành một quy hoạch chung liên quan tới vấn đề hợp tác phát triển du lịch, để tăng số lượng khách quốc tế đến trong khu vực.

Hãng Bangkok Post ngày 6/7 đưa tin, chính phủ Thái Lan và Lào sẽ tiến hành một quy hoạch chung liên quan tới vấn đề hợp tác phát triển du lịch, để tăng số lượng khách quốc tế đến trong khu vực. Theo đó, kế hoạch về hợp tác du lịch dựa trên khái niệm tạo sự liên kết giữa 2 quốc gia, đồng thời, tạo điều kiện cho du khách Thái Lan trong việc đến du lịch tại nước bạn Lào. Kế hoạch được đề xuất trong cuộc hội đàm giữa Thủ tưởng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và người đồng cấp Lào trong chuyến thăm mới nhất tới Thái Lan của Thủ tướng Thongloun Sisoulith kể từ khi ông này nhậm chức hồi tháng 4.

Khách du lịch đạp xe ngang qua cố đô Luaung Prabang của Lào.Khách du lịch đạp xe ngang qua cố đô Luaung Prabang của Lào.

Kế hoạch được triển khai phù hợp với chính sách của Bộ Thể thao và Du lịch, với mục tiêu đưa Thái Lan trở thành một trung tâm du lịch lớn thu hút du khách Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Theo thống kê, năm 2015 gần 30 triệu lượt khách du lịch đã tới Thái Lan và Tổng cục Du lịch Thái Lan hy vọng, lượt khách sẽ tăng thêm 4 triệu trong năm nay.

Những năm gần đây, du lịch đã trở thành một ngành kinh doanh chủ chốt ở Lào, do sự thu hút ngày càng tăng đối với du khách quốc tế. Nếu năm 2011, lượng du khách tới Lào chỉ đạt 2,7 triệu lượt người, thì trong năm 2015, con số này đã “nhảy vọt” lên tới 4,3 triệu lượt. Theo đó, tỉnh Luang Prabang – nằm ở phía Bắc của Lào là một điểm đến khá phổ biến, thu hút hơn 80% lượng khách du lịch đến nước này.


Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Thongloun tới Thái Lan kể từ khi nhậm chức Thủ tướng hồi tháng 4/2016. Hai nước đã ký một bản ghi nhớ về hợp tác lao động bao gồm bảo hộ lao động. Đồng thời cam kết tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn đường biên giới.

Hà Phương

Theo Bangkok Post

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh