Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Một bệnh xã được cho là nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS đó chính là bệnh giang mai. Đây là một căn bệnh nguy hiểm đang có nguy cơ ngày càng lan rộng vì không phải ai cũng biết cách để phòng tránh căn bệnh này. Con đường lây nhiễm bệnh giang mai như thế nào? Đây là điều mà không ít người thắc mắc, để trả lời cho vấn đề này, hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

bệnh giang mai

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây nên, nó có hình dạng giống như một chiếc lò xo khi được nhìn dưới kính hiển vi. Trông chúng có vẻ mỏng manh yếu đuối là thế song lại có thể tồn tại và phát triển rất lâu trong cơ thể chúng ta. Hiện nay vẫn chưa tìm ra được loại thuốc nào có thể loại bỏ triệt để được loại vi khuẩn này mà chỉ có thể ngăn chặn không cho chúng phát triển rộng rãi hơn mà thôi.

Có nhiều con đường khiến chúng ta có thể dễ dàng mắc bệnh giang mai, thời gian ủ bệnh trung bình từ 10 đến 90 ngày nhưng khi chúng ta bắt đầu nhiễm bệnh thì xoắn khuẩn giang mai đã tồn tại trong cơ thể rồi chính vì chưa có biểu hiện để phát hiện bệnh nên giang mai mới lây truyền nhanh chóng, con đường chính dẫn đến căn bệnh này là:

Bệnh giang mai lây qua đường tình dục: cũng giống như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà…hay những bệnh xã hội khác thì những ca mắc bệnh giang mai được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Có tới 80%  người bệnh mắc bệnh giang mai qua con đường này. Khi bạn có quan hệ tình dục với bạn tình kể cả đồng giới hay khác giới cho dù quan hệ tình dục bằng cách nào thì cũng có tỉ lệ mắc bệnh rất lớn, 70% là con số đo khả năng lây nhiễm bệnh giang mai trong lần quan hệ đầu tiên. Vì vậy để phòng tránh bệnh này thì chúng ta nên nhớ, không được quan hệ tình dục bừa bãi nhất là với những cô gái mại dâm, hay những người nghi ngờ mắc bệnh giang mai, hãy luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ. Tốt nhất là nên chung thủy 1 vợ 1 chồng để phòng tránh bệnh tốt nhất.

Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ mang thai không may mắc bệnh giang mai thì sẽ lây sang con của mình, khi mới mang thai mà mắc bệnh giang mai rất nguy hiểm có thể bị sẩy thai hoặc thai chết lưu nếu sinh con thì con cũng sẽ bị dị tật và phát triển không bình thường. Khi bị bệnh tuyệt đối không nên mang thai, hoặc nếu có thai bạn hãy ngừng quan hệ tình dục, thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

Lây nhiễm qua đường truyền máu: Nếu bạn truyền máu trực tiếp cho người bị bệnh giang mai hoặc nhận máu có chứa những xoắn khuẩn giang mai thì ngay lập tức các xoắn khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn và gây bệnh nhanh chóng.

Nếu như bạn thấy nghi ngờ mình có thể mắc bệnh giang mai, hãy đến ngay phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại, 221 Nguyễn Thị Minh Khai hoặc liên hệ trực tiếp với số điện thoại 01658851111 để được tư vẫn hỗ trợ khám chữa và điều trị nhé.

Xem thêm: Bạn biết gì về bệnh giang mai ở miệng