Nam giới khi mắc bệnh lậu có những biểu hiện nào

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, nó gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho người bệnh nếu như không chữa trị kịp thời. Đối với nam giới, đây là căn bệnh không quá hiếm gặp nhưng để nhận biết những dấu hiệu của bệnh lậu nhanh nhất thì lại được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang lo lắng không biết biểu hiện của bệnh lậu như thế nào thì hãy lắng nghe ngay những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh ở bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt, tiểu rắt ở nam và nữ

Bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể con người qua đường tình dục không an toàn, theo như thống kê của tổ chức y tế thì tỉ lệ mắc bệnh lậu qua đường tình dục không an toàn lên đến 90%, hầu như chỉ cần 1 lần có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu là nam giới đã bị lây nhiễm rồi nhé. Ngoài con đường lây nhiễm chính như trên thì bệnh lậu còn lây nhiễm qua nhiều con đường khác như đường máu, tiếp xúc với dịch mủ của người bị bệnh lậu qua vết thương hở…Vì thế mà nam giới cần tuyệt đối lưu ú không dùng chung đồ vật cá nhân với người bệnh.

bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới khác với biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới nó xuất hiện muộn thì ở nam giới thường xuất hiện sớm chỉ sau 3 cho đến 5 ngày khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể. Biểu hiện cụ thể như sau:

  • Bị đau ở phần đầu dương vật, ngứa và khó chịu ở phần quy đầu dương vật, hiện tượng tấy đỏ phần bao quy đầu
  • Mỗi khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau dọc theo phần niệu đạo, ngứa niệu đạo.
  • Niệu đạo chảy mủ vàng hay xanh lượng mủ xuất hiện khá lớn và thường chảy nhiều nhất vào buổi sáng kèm theo hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt.
  • Khi cương dương hay khi quan hệ tình dục có cảm giác đau rát.
  • Nhiều trường hợp người bệnh bị nổi hạch bẹn, mệt mỏi, bị sốt…

Bệnh lậu sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính sau 1 tháng xuất hiện cáctriệu chứng trên. Khi này các triệu chứng của bệnh lậu cũng giảm xuống nhưng các vi khuẩn sẽ xâm nhập từ niệu đạo trước vào sâu các tuyến niệu đạo sau, chúng tiếp tục phát triển, nam giới chỉ thấy hiện tượng chảy mủ đục vào buổi sáng và các triệu chứng sẽ tăng lên khi lao động nặng, uống nhiều bia rượu… Khi này việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và tốn chi phí điều trị hơn.
Bên cạnh đó, bệnh lậu nếu không được điều trị sẽ biến chứng thành các bệnh viêm tiền liệt tiền tuyến, viêm mào tinh… có thể gây vô sinh. Chính vì vậy khi có dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm bệnh lậu để có kết quả chính xác, từ đó điều trị bệnh kịp thời.

Xem thêm: Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

Khi mang thai mà mắc sùi mào gà cần xử lý như thế nào