Có thể sinh con khi bị yếu sinh lý hay không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hiện nay tôi 32 tuổi, gần đây tôi không có hứng thú gì với chuyện chăn gối cả, tôi muốn hỏi bác sĩ là mắc bệnh yếu sinh lý có khả năng sinh con được không? Cứ mỗi lần quan hệ cậu nhỏ của tôi chỉ cương được 1 lúc thôi đã ỉu xìu xuống, vợ tôi rất lo lắng về tình trạng của tôi nhất là về khả năng sinh con. Rất mong bác sĩ giải đáp cho tôi về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn,

Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh xin trả lời như sau:

Có thể sinh con khi bị yếu sinh lý hay không? Là câu hỏi không chỉ của riêng bạn mà rất nhiều người cũng muốn biết kể cả chị em phụ nữ nữa. Theo các chuyên gia thì bệnh yếu sinh lý không hoàn toàn liên quan đến khả năng có con bởi vì yếu sinh lý chỉ là tình trạng dương vật không cương cứng được hoặc không giữ được sự cương cứng để đưa vào âm đạo khi quan hệ vì thế mà không làm thỏa mãn ham muốn của bạn tình.

yếu sinh lý

Còn khả năng nam giới có con được hay không thì lại do sự quyết định của tinh trùng. Nếu như tinh trùng yếu hay khả năng di chuyển kém thì khả năng rất cao là sẽ bị vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy nếu tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai vẫn có thể diễn ra trừ khi tinh dịch không có tinh trùng thì mới bị vô sinh nhé.

Chính vì thế nam giới mắc bệnh yếu sinh lý vẫn có khả năng có con được nhé nếu như bạn vẫn sản xuất tinh trùng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những chú tinh binh khỏe mạnh của mình. Những người bị yếu sinh lý chỉ là không có đủ ham muốn có khi không có hứng thú để quan hệ nên việc tìm đến trứng khó khăn hơn thôi. Vì thế nam giới nếu muốn có con nhanh thì hãy dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo là chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bệnh yếu sinh lý có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu như tìm ra nguyên nhân gây bệnh và áp dụng liệu pháp điều trị thích hợp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa chữa trị yếu sinh lý sớm để có thể sinh con dễ dàng.

Nếu như bạn còn quá nhiều lo lắng hay thắc mắc về bệnh yếu sinh lý thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được tư vấn và khám chữa kịp thời khắc phục khó khăn nhé.

Xem thêm: Những căn bệnh dẫn tới rối loạn cương dương